Thị trường chuyển nhượng V-League: Nóng từ rất sớm

TP - Những mùa giải trước đây, thị trường chuyển nhượng (TTCN) của V-League chỉ thật sự “nóng” lên khi ngày khai mạc mùa giải mới đến gần, nhưng với V-League 2010 mọi chuyện dường như đã khác.

Việt Thắng sẽ rời ĐTLA trong mùa này. Ảnh: T.Vũ

Khác với những năm trước, có lẽ do đã thấm chuyện thế nào là chậm chân trên TTCN nên cuộc chạy đua săn tìm lực lượng giữa các CLB ở mặt trận V-League đã “nóng” lên ngay từ khi mùa bóng 2009 vừa kết thúc.  

B.Bình Dương (B.BD), HAGL, ĐTLA, V.Ninh Bình là những đội đi đầu trong việc chiêu binh mãi mã. Mới đây, bầu Thắng (ĐTLA) và bầu Đức (HAGL) đã đạt được thỏa thuận trong việc chuyển nhượng tiền đạo Phan Thanh Bình.

Chân sút Bình “củi” từng được đội bóng phố núi kỳ vọng sẽ là cây ghi bàn chủ lực, giúp HAGL đoạt danh hiệu vô địch V-League 2009. Nhưng, tiền đạo gốc Đồng Tháp này chơi mờ nhạt trong suốt mùa giải (chỉ ghi được 2 bàn thắng) và mất luôn cơ hội được gọi vào ĐTQG.

Trong khi đó, ĐTLA lại rất muốn tìm một tiền đạo giỏi càn lướt, tì đè trên hàng tấn công sau khi không giữ chân được Việt Thắng (nhiều khả năng sẽ chuyển về thi đấu tại V.Ninh Bình hoặc T&T Hà Nội).

Ngoài việc có được Thanh Bình, ĐTLA đang tích cực săn chữ ký của trung vệ Quốc Tuấn (Nam Định) và các hậu vệ khác của SLNA, Thanh Hóa... để gia cố hàng thủ vốn bị đánh giá là tử huyệt (để lọt lưới đến 43 bàn ở V-League 2009).

Về phần mình, HAGL đang mời chào thủ môn Syhavy Michal (từng thi đấu cho Thể Công và SLNA ở V-League 2008 và 2009) để thay thế hai thủ thành Quốc Việt và Công Vương thi đấu khá chập chờn khi để lọt lưới 45 bàn trong mùa rồi.

Việc Syhavy về đội bóng phố núi là rất khả thi và chỉ còn là vấn đề thời gian. Hiện tại, HAGL đang tập trung gia cố hàng thủ, săn tìm những cầu thủ có đẳng cấp về trấn giữ ở các vị trí trung vệ và hậu vệ biên phải.

B.BD khẳng định trung vệ tuyển thủ quốc gia Vũ Như Thành vẫn là người của họ, dù trước đó có thông tin CLB V.Ninh Bình đã tuyển mộ thành công Thành “kếu” với giá kỷ lục 8,5 tỷ đồng.

Trước khi có thông tin về với Ninh Bình thì được biết Như Thành có hợp đồng thi đấu suốt đời với B.BD và hiện tại tuyển thủ quốc gia này vẫn có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của B.BD ở AFC Cup 2009.

Bên cạnh việc giữ chân các cầu thủ trụ cột, B.BD đang tích cực tìm kiếm thêm ít nhất là một ngoại binh thi đấu ở trung tâm hàng tiền vệ.

Do tiền vệ Aniekan của Đồng Tháp đã bị XM Hải Phòng nhanh tay “chộp” mất (cùng với trung vệ John Wole – TPHCM và Lazaro - Quân khu 4) nên B.BD đang chuyển hướng sang tìm kiếm từ các nguồn khác.

Đã có thông tin, B.BD có thể sẽ ký hợp đồng với cựu tiền vệ Abbey (mùa rồi thi đấu cho Thể Công), nhưng việc cầu thủ người Ghana này có quay lại sân Gò Đậu hay không thì còn phải chờ, ít nhất là sau khi kết thúc vòng tứ kết AFC Cup 2009 vào 30/9.

Hiện tại, B.BD, HAGL, XMHP, T&T Hà Nội, V.Ninh Bình đều quan tâm đến một số cầu thủ rảnh chân do hết hạn hợp đồng với CLB cũ như: tiền vệ Đức Dương, thủ môn Quang Huy (Nam Định), tiền đạo Hoàng Thanh Tùng (Thanh Hóa), Anh Tuấn (Đồng Tháp), Quang Hải, Duy Nam (Khánh Hòa)...

Cung ít, mà cầu nhiều, nên sẽ có việc “làm giá” và “phá giá” lẫn nhau giữa các CLB dù V-League 2010 còn khá lâu mới khởi tranh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá