Sự kiện: AFF Cup 2007

Thích cùng bảng Thái Lan

TP - Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn khẳng định như vậy trước khi lên đường sang Malaysia dự lễ bốc thăm giải bóng đá vô địch Đông Nam Á 2007.

Huy Hoàng và đồng đội trong buổi tập chiều 26/11 tại SVĐ Al Raad. Sau ASIAD, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á Ảnh: Quang Thắng (Từ Doha)

Dù đã có mặt tại Doha (Qatar) chuẩn bị cho những cuộc tranh tài ở ASIAD 15 song HLV A.Riedl và các học trò vẫn mong ngóng thông tin bốc thăm chia bảng giải vô địch Đông Nam Á.

Đơn giản một điều, kết quả bốc thăm sẽ phần nào cho thấy khả năng tiến sâu của đội tuyển Việt Nam tại sân chơi khu vực.

Sự đổi mới của giải

Đầu tiên là sự rút lui của nhà tài trợ Tiger sau 10 năm gắn bó với giải này. Thứ hai là để tăng chất lượng các trận đấu, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã quyết định tổ chức một vòng đấu sơ loại tại Bacolod (Philippines) giữa năm đội: Lào, Campuchia, Philippines, Đông Timor và Brunei.

Vòng loại này đã kết thúc, Lào và Philipines đã giành quyền chơi VCK giải vô địch Đông Nam Á cùng với Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia , Myanmar và Việt Nam.

Dù đã đổi mới như vậy song AFF vẫn quyết định giải vô địch Đông Nam Á sẽ thi đấu theo thể thức  sân nhà- sân khách từ trận bán kết (như Tiger Cup 2004). Vòng bảng gồm 8 đội sẽ được tổ chức tại hai quốc gia là Thái Lan và Singapore.

Không có bảng tử thần

Nguyên tắc bốc thăm, cả Thái Lan và Singapore là hai đồng chủ nhà nên sẽ ở hai bảng khác nhau. Đây cũng là hai đội bóng đang được đánh giá là mạnh nhất khu vực.

Hai đội vừa qua vòng sơ loại là Lào và Philippines cũng ở hai nhánh khác nhau. Còn lại 4 đội Myanmar, Indonesia, Malaysia, Việt Nam sẽ được chia làm hai bảng theo bốc thăm ngẫu nhiên.

Việc Thái Lan và Singapore nằm ở hai bảng khác nhau đã tạo cơ hội cho các đội bóng còn lại đua tranh vị trí nhì bảng, đặc biệt là bộ tứ Việt Nam, Indonesia, Myanmar và Malaysia.

Trao đổi với phóng viên trước khi lên đường sang Malaysia dự lễ bốc thăm, Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn bật mí rằng ông thích ở chung bảng với Thái Lan hơn.

Ông Tuấn giải thích, ở chung bảng với Thái Lan, đội tuyển Việt Nam sẽ ít cơ hội đối đầu với họ tại bán kết và như vậy khả năng vào chung kết sẽ cao hơn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá