Thierry Henry: “Bergkamp là ước mơ của mọi tiền đạo”

TPCN - Thủ quân Thierry Henry đã ca ngợi Dennis Bergkamp là “bạn đá ăn ý nhất” mà anh từng có dịp được chơi cùng trong màu áo Arsenal.

Dennis Bergkamp
Cuối tuần trước, trong trận đấu tưng bừng như một đại nhạc hội trước West Brom mà Arsenal đã giành phần thắng 3-1, chứng tỏ Khẩu thần công vẫn còn có thể gây nhiều áp lực trong cuộc tranh giành vị trí thứ tư tại giải ngoại hạng Anh.

Trận đấu vòng 35, một trong những trận cuối cùng ở Highbury trước khi Arsenal chuyển đến sân vận động mới ở Ashburton Grove, đã được “chỉ định” là trận đấu của Dennis Bergkamp nhằm tôn vinh 11 năm gắn bó với Khẩu thần công của danh thủ cựu trào 36 tuổi này.

Và Bergkamp đã kịp chứng tỏ rằng sự có mặt của anh quan trọng hơn là chỉ đem lại ý nghĩa tình cảm khi anh tạo cơ hội ghi bàn cho Robert Pires trước khi tự mình ghi bàn thắng thứ 3 cho Arsenal với một cú sút tuyệt diệu từ rìa khung thành.

Đó là “cao trào lý tưởng” của một trận đấu đối với các khán giả nhà khi nhiều người trong số họ đã mang trên đầu chiếc mũ chóp cao màu da cam (màu truyền thống của đội tuyển Hà Lan) để bày tỏ sự yêu mến cựu ngôi sao của Ajax và Inter Milan này và anh đã không làm cho họ thất vọng.

“Tôi luôn nói rằng Dennis Bergkamp sẽ là bạn đá cặp tốt nhất mà tôi từng có- anh ấy là ước mơ đối với mọi tiền đạo” - Henry nói - “Anh ấy không phải là người tham lam và điều này thì bạn có thể thấy rõ ở bàn thắng thứ hai của Arsenal”.

“Anh ấy đã có thể đi tới chiến thắng bởi vì đó là ngày của Dennis Bergkamp, nhưng thay vì thế, anh đã đánh lừa thủ môn và nhả bóng lại cho Robert để cầu thủ này ghi bàn. Anh ấy là như thế, một người rất coi trọng lối chơi tập thể, đó là lý do tại sao tôi khâm phục Dennis”.

Tiền đạo người Pháp này nói thêm rằng “Dennis sẽ luôn bất ngờ xuất hiện rất đúng lúc và đóng góp được điều gì đó cho đội bóng”. Theo anh, một tiền đạo chỉ mong rằng khi di chuyển, anh ta nhận được bóng và khi chơi bên cạnh Dennis, người tiền đạo luôn nhận được sự hỗ trợ này.

Đáp lại Henry, Bergkamp cũng dành những lời lẽ rất thiện ý khi nhận xét về đội trưởng của mình. Anh nói: “Thierry có mọi thứ. Một số cầu thủ trẻ có lẽ không nhận ra một điều rằng cơ hội chơi bên cạnh một người như anh ấy chỉ xảy ra 50 năm, thậm chí 100 năm một lần bởi vì anh ấy đã đoạt được đủ mọi danh hiệu danh giá.

Bạn là người may mắn lắm mới được chơi với một cầu thủ như vậy - và bạn có thể luôn nói với mọi người về điều đó”. Danh thủ đến từ Hà Lan này cũng bày tỏ sự xúc động khi nhìn thấy màu da cam trên khán đài. “Tôi sửng sốt vì điều đó” - Anh nói. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá