Thiếu Lâm Tự quy tụ quần hùng mở đại hội võ thuật

Hàng nghìn võ sư từ khắp thế giới sẽ tụ hội trong cuộc thi võ thuật lần đầu tiên tổ chức, được ví như Olympic phương Đông.

Thiếu Lâm Tự quy tụ quần hùng mở đại hội võ thuật
Thiếu Lâm Tự - ngôi chùa nổi tiếng với bề dày võ học Trung Hoa đang lên kế hoạch tổ chức Thế vận hội phương Đông, với việc mời các võ sinh từ khắp nơi trên thế giới tụ hội tại đây tranh tài.

Vòng đấu loại diễn ra từ 30/7 đến 02/8. Báo chí địa phương dẫn lời phát ngôn viên của cuộc thi-Zheng Shuming- cho biết, các thí sinh sẽ phải thi đấu ở bốn bài thi, bao cả gồm “thiết quyền” đập vỡ gạch và nâng cả mình bằng hai ngón tay…

Trình độ của mỗi võ sư được đánh giá qua số lượng gạch mà họ đập vỡ trong một khoảng thời gian nhất định, số lần chống đẩy mà họ có thể làm được, thời gian nâng mình chỉ với hai ngón tay, và độ chính xác khi ném dao.

Ông Zheng cũng chia sẻ, hiện đã có hơn 1.000 thí sinh đăng ký tham gia “Thế vận hội phương Đông” của Thiếu Lâm Tự, trong đó có cả những võ sư đến từ Mỹ, Anh hay Italy. “Phương trượng chùa Thiếu Lâm Từ lâu đã muốn tổ chức một cuộc thi như thế này… Các môn thể thao phương Đông rất khác biệt so với phương Tây, vì vậy ngài hy vọng rằng cuộc thi có thể được coi như một Thế vận hội phương Đông,” ông Zheng nói.

Được xây dựng vào thế kỷ thứ 5, Thiếu Lâm Tự đã trở thành một trong những biểu tượng của tinh hoa võ thuật Trung Hoa. Năm 2013, khoảng 250 võ sư từ Mỹ đã đến đây để thực hiện nghi lễ khấu đầu, thể hiện sự tôn kính tột bậc trước phương trượng trụ trì chùa.

Thiếu Lâm Tự quy tụ quần hùng mở đại hội võ thuật - ảnh 1

Mayweather và McGregor kiếm bao nhiêu tiền từ cuộc tỷ thí nửa tỷ USD?

Cuộc tỷ thí chưa từng có giữa nhà vô địch quyền anh và ngôi sao võ tự do UFC ước tính có tổng doanh thu lên tới 638 triệu đôla.

Thiếu Lâm Tự quy tụ quần hùng mở đại hội võ thuật - ảnh 2

Nhà vô địch quyền anh hạng nặng bị bắt vì ma túy

Võ sĩ đang giữ đai WBC Deontay Wilder bị cảnh sát bắt giữ vì tội tàng trữ cần sa, ở Alabama, Mỹ.

Thiếu Lâm Tự quy tụ quần hùng mở đại hội võ thuật - ảnh 3

Man.United và chuyện của đồng tiền

Hôm qua, tin cho biết phía Inter Milan kiên quyết giữ mức giá tối thiểu 48 triệu bảng nếu Man.United muốn có tiền vệ Perisic. Giới quan sát cho rằng, các tay đại diện cầu thủ đang “lái giá đi lòng vòng” trước nhu cầu của Man.United.

Theo Báo Điện tử Tổ Quốc

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng