Thống đốc tỉnh Gangwon nhận Xuân Trường làm cháu nuôi

TPO - Sáng 23/2, tại tòa thị chính tỉnh Gangwon, Thống đốc Choi Moon Sun đã trao huy hiệu Đại sứ cho tiền vệ Việt Nam Lương Xuân Trường.

Xuân Trường đứng cạnh Thống đốc tỉnh Gangwon - Choi Moon-soon (thứ hai từ phải sang)
Xuân Trường đứng cạnh Thống đốc tỉnh Gangwon - Choi Moon-soon (thứ hai từ phải sang)

Sau 2 tuần hoàn thiện các thủ tục liên quan, Lương Xuân Trường đã chính thức được bổ nhiệm làm Đại sứ tỉnh Gangwon. Trong bộ âu phục bảnh bao và lịch lãm, tiền vệ người Việt Nam thu hút mọi ánh nhìn khi xuất hiện tại tòa thị chính tỉnh Gangwon sáng 23/2. Đích thân Thống đốc tỉnh Gangwon- Choi Moon Sun đã trao huy hiệu Đại sứ cho cầu thủ sinh năm 1995.

Trước đông đảo truyền thông Hàn Quốc, thống đốc Choi Moon Sun chia sẻ: "Trong những năm gần đây bóng đá Việt Nam có những tiến bộ đáng kể. Tôi đã theo dõi và đánh giá cao tài năng của Xuân Trường... Xuân Trường nhận được sự yêu mến đặc biệt từ người hâm mộ tại Việt Nam cũng như người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc. Với những lợi thế đó, tôi tin rằng Trường sẽ góp phần làm cầu nối để xây dựng mối quan hệ giao lưu giữa tỉnh Gangwon và Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, du lịch...".

Đặc biệt hơn, để thể hiện tình cảm của mình, Thống đốc Choi Moon-Sun còn nhận Xuân Trường làm cháu nuôi và bày tỏ mong muốn một ngày nào đó các thành viên của gia đình Xuân Trường có mặt tại Hàn Quốc để chứng kiến cầu thủ này thi đấu trong màu áo Gangwon FC.

Về phần mình, Xuân Trường đã gửi lời cảm ơn đến Thống đốc Choi Moon Sun cũng như các lãnh đạo tỉnh về sự tín nhiệm này. Anh hứa sẽ nỗ lực tập luyện, thi đấu hết sức cũng như làm tốt vai trò Đại sứ, để thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc. 

Gangwon FC vừa kết thúc chuỗi 7 trận giao hữu nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới tại K-League. Xuân Trường đá chính 2 trận trước Gimhae FC và Busan Transportation Corpotation. Tiền vệ sinh năm 1995 vào sân từu băng ghế dự bị ở trận gặp Busan I-Park. 

Ở trận khai màn K.League Classic 2017, Gangwon FC sẽ làm khách trên sân của Sangju Sangmu hôm 4/3. Mùa giải này, Ban huấn luyện Gangwon FC cam kết Xuân Trường sẽ được đá chính khoảng 10 trận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng