DMCA.com Protection Status

Thống kê đáng báo động của tuyển Việt Nam ở trận Thái Lan

TPO - Tuyển Việt Nam đã có kết quả không quá tệ trước Thái Lan, nhưng những con số thống kê cho thấy đội bóng của HLV Park Hang Seo còn nhiều khó khăn trước mắt.

Thống kê đáng báo động của tuyển Việt Nam ở trận Thái Lan
Tối 19/11, tuyển Việt Nam hòa Thái Lan 0-0 tại sân vận động Mỹ Đình. Kết quả này không quá tệ với đội bóng áo đỏ, đặc biệt khi chúng ta trải qua nhiều giây phút thót tim và chỉ giữ sạch mành lưới nhờ  sự xuất sắc của thủ môn Đặng Văn Lâm.

Tuy nhiên, những con số thống kê chuyên môn chỉ ra vấn đề rất lớn với tuyển Việt Nam: chúng ta tấn công không hiệu quả. Cụ thể, các học trò của HLV Park Hang Seo chỉ có 5 nỗ lực dứt điểm trong suốt 90 phút và không có pha dứt điểm nào trúng đích.
Thống kê đáng báo động của tuyển Việt Nam ở trận Thái Lan - ảnh 1 Thống kê đáng báo động của tuyển Việt Nam trước Thái Lan
Con số này kém xa so với Thái Lan. Đội khách có 13 pha dứt điểm, trong đó có đến 7 lần sút trúng đích. Không những thế, Thái Lan còn vượt trội về số đường chuyền và thời lượng kiểm soát bóng.
Thái Lan có 468 đường chuyền, gấp đôi so với tuyển Việt Nam (225 đường chuyền). Họ kiểm soát bóng 63%, trong khi con số này của tuyển Việt Nam chỉ là 37%. Thế trận căng thẳng khiến nhiều người cho rằng đôi bên đã thi đấu ngang ngửa, nhưng rõ ràng tuyển Việt Nam có phần lép vế hơn. Đây có thể là lý do khiến HLV Park Hang Seo tuyên bố hòa Thái Lan là kết quả tích cực.

Ở các trận đấu tiếp theo, tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Malaysia, Indonesia và UAE. Chúng ta sẽ phải đá sân khách ở hai trận đấu rất quan trọng với Malaysia và UAE. Nếu không cải thiện được khả năng tấn công, tuyển Việt Nam có thể sẽ rơi vào thế khó.

Chuyên gia Phan Anh Tú: 'Lần hiếm hoi ông Park thay người không hiệu quả'

Theo chuyên gia Phan Anh Tú, những phương án thay người của HLV Park Hang Seo không hiệu quả trong trận đội tuyển Việt Nam bị Thái Lan cầm hoà 0-0 trên sân Mỹ Đình.

Lấy vé đi tiếp ở vòng loại World Cup, tuyển Việt Nam cần thêm bao nhiêu điểm?

Bảng G vòng loại World Cup 2022 giai đoạn khu vực châu Á tiếp tục diễn ra rất hấp dẫn sau lượt trận thứ 5. Ngoại trừ Indonesia chính thức bị loại thì 4 đội bóng còn lại đều có cơ hội đi tiếp, với quyền tự quyết thuộc về tuyển Việt Nam.

HLV Lê Thuỵ Hải: 'Việt Nam không kém Thái Lan nhưng tự tin hơi quá'

Đội tuyển Việt Nam không thể đánh bại Thái Lan trên sân Mỹ Đình theo đánh giá của HLV Lê Thụy Hải không phải do chúng ta kém mà bởi cầu thủ quá tự tin dẫn tới nôn nóng trong các tình huống xử lý bóng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng