Thống nhất mô hình hoạt động LĐBĐVN khoá 5

Hôm qua (4/4) tại Văn phòng LĐBĐVN, Bộ trưởng Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái đã có buổi làm việc với Thường trực Liên đoàn để kiểm tra quá trình chuẩn bị cho đại hội vào cuối tháng này.

Cùng tham dự còn có đại diện Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ.

Tại buổi làm việc Bộ trưởng, LĐBĐVN cùng các cơ quan hữu quan đã thống nhất được hai nội dung:

- Thời gian đại hội sẽ vào ngày 26-28/4/2005.

- Khóa tới bộ máy của LĐBĐVN sẽ vận hành theo mô hình mới. Cụ thể chia thành 2 cấp: Quản lý và Điều hành.

Cấp quản lý gồm một Chủ tịch không chuyên trách, ba Phó chủ tịch phụ trách 3 khối chức năng: Chuyên môn, truyền thông và tài chính tài trợ; trong số 3 Phó chủ tịch sẽ có 1 người chuyên trách. Bên cạnh còn có các hội đồng, uỷ ban tư vấn, giám sát của BCH.

Cấp điều hành đứng đầu là 1 Tổng thư ký làm việc chuyên trách không kiêm nhiệm; giúp việc sẽ có 3 Phó Tổng thư ký phụ trách các mảng chuyên môn. Ngoài ra còn có khoảng 12-13 ban chức năng.

Vấn đề nhân sự Đại hội chưa được đề cập trong cuộc họp chiều qua mà sẽ đợi Ban chấp hành Liên đoàn họp vào cuối tuần này giới thiệu. Căn cứ vào đó, Bộ trưởng sẽ trực tiếp cùng ban tổ chức đại hội họp rà soát lại, thống nhất đưa ra đại hội bầu vào cuối tháng tư.

Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng, người sẽ đảm đương chức vụ Chủ tịch LĐBĐVN khóa tới sẽ là một VIP có chức vụ  Bộ trưởng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá