Thông tin mới nhất về nghi án bán độ ở đội Đồng Nai

TPO - Sau trận Than Quảng Ninh - Đồng Nai, cơ quan an ninh không chỉ "làm việc" với 6 cầu thủ của đội Đồng Nai, mà còn mời toàn bộ tổ trọng tài và giám sát hợp tác điều tra, làm rõ nghi án dàn xếp tỷ số ở trận đấu này.

Theo nguồn tin, sau trận Than Quảng Ninh - Đồng Nai (5-3) ở tại vòng 21 V-League 2014 chiều qua, cơ quan an ninh tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với toàn bộ tổ trọng tài và các giám sát trận đấu (gồm: Giám sát trận đấu: Trần Quốc Dũng, Giám sát trọng tài: Đặng Thanh Hạ, Trọng tài: Ngô Mạnh Cường, Các trợ lý: Phạm Mạnh Long, Nguyễn Quang Hưng, Trọng tài thứ 4: Nguyễn Trung Kiên).

Thông tin mới nhất về nghi án bán độ ở đội Đồng Nai - ảnh 1 Một pha trong trong trận Than Quảng Ninh - Đồng Nai. Ảnh: TTO

Như tin đã đưa, một tiếng đồng hồ sau trận thua 3-5 trước chủ nhà Than Quảng Ninh chiều 20/7, 6 cầu thủ Đồng Nai đã bị cơ quan công an mời làm việc ngay tại khách sạn của đội về những biểu hiện và thông tin liên quan đến tiêu cực trong trận đấu.

Trong 6 cầu thủ này có 3 cầu thủ có mặt trong đội hình đá chính trong trận đấu với Than Quảng Ninh. Ba cầu thủ còn lại chỉ khoác áo dự bị.

Giám đốc điều hành CLB Đồng Nai Nguyễn Văn Long xác nhận nhóm cầu thủ trên của Đồng Nai đã bị cơ quan công an tiến hành thẩm vấn ngay tại khách sạn. Ông Long không tiết lộ bất kỳ thông tin nào nhưng thừa nhận, cơ quan công an đã ghi nhận sự hợp tác của Đồng Nai trong vụ việc trên.

Một nguồn tin cho hay, vào sáng 21/7, thầy trò HLV Trần Bình Sự sẽ di chuyển về Đồng Nai, trong khi 6 cầu thủ trên bị cách ly khỏi đội để tiếp tục làm việc xung quanh những nghi vấn dính vào cá độ.

Thông tin ban đầu cho hay, mặc dù trận gặp Than Quảng Ninh gần như vô thưởng vô phạt khi Đồng Nai lẫn đối thủ đều khá an toàn. Tuy nhiên, nhóm cầu thủ Đồng Nai đã chơi không hết mình và có nghi vấn cá độ trong trận đấu gặp Than Quảng Ninh.

Bằng chứng là sau khi Nguyễn Hải Anh ghi bàn mở tỉ số, Đồng Nai đột ngột chơi bất thường và thua liền 3 quả trong hiệp một. Sau đó, vào hiệp hai Đồng Nai tiếp tục thua sâu thêm 2 bàn, trước khi gỡ được 2 bàn ở những phút cuối trận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng