THPT Trương Định lần đầu tiên vô địch giải bóng đá học sinh Hà Nội

TPO - Lần đầu tiên vào chung kết, các cầu thủ THPT Trương Định đã mang cúp vô địch Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII - 2018 Cúp Number 1 Active về nhà, sau khi vượt qua THPT Phùng Khắc Khoan với tỉ số 4-3 trên chấm luân lưu nghẹt thở.

THPT Trương Định vỡ oà trong chiến thắng
THPT Trương Định vỡ oà trong chiến thắng
Phát biểu trước trận chung kết, ông Nguyễn Thanh Bình - Tổng Biên tập báo An ninh Thủ đô - Trưởng Ban Tổ chức giải nói: "Sau hơn 1 tháng rưỡi thi đấu, 91 đội bóng, hơn 1000 cầu thủ đã cống hiến những gì đẹp nhất tại giải bóng đá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, dành cho các trường THPT trên địa bàn Hà Nội. Thay mặt BTC, tôi xin trân trọng cảm ơn UBND thành phố Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội, Sở GD-ĐT, Sở VH-TT Hà Nội, LĐBĐ Hà Nội, Trung tâm TDTT quận Tây Hồ, cũng các nhà tài trợ đã luôn tạo điền kiện, ủng hộ và đồng hành cùng chúng tôi trong quá trình tổ chức giải".
Ngay sau đó, trận chung kết đáng chờ đợi giữa THPT Trương Định và THPT Phùng Khắc Khoan đã diễn ra trong điều kiện thời tiết rất lý tưởng. Với tính chất căng thẳng của một trận quyết đấu, cả hai đội đều chọn lối chơi chắc chắn. 
Chung cuộc, hai đội hoà nhau với tỉ số 0-0 và buộc phải bước lên chấm đá penalty nhằm phân định đội vô địch. THPT Trương Định là đội bản lĩnh hơn THPT Phùng Khắc Khoan khi thắng sít sao 4-3 sau 7 lượt sút. Đây là lần đầu tiên THPT Trương Định bước lên ngôi vô địch, trong trận chung kết bóng đá học sinh THPT Hà Nội đầu tiên của mình.
Kịch bản tương tự cũng diễn ra ở trận tranh HCĐ khi THPT Xuân Mai và THPT Lý Thánh Tông phải phân định thắng thua trên chấm luân lưu. Trong khi trường Lý Thánh Tông thực hiện thành công cả 3 lượt sút của mình, thì các cầu thủ Xuân Mai lại hỏng 1 lượt. Chũng cuộc, Lý Thánh Tông giành chiến thắng với tỉ số 3-2 và "ẵm" ngay tấm HCĐ trong lần đầu dự giải.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá