Thư hùng trên chảo lửa

TP - Trận cuối mùa Hà Nội T&T và Sông Lam Nghệ An (SLNA) gặp nhau trên chảo lửa thành Vinh. Đội bóng xứ Nghệ có lợi thế chỉ cần hòa là đoạt chức vô địch, còn Hà Nội T&T buộc phải thắng mới giữ lại được chiếc cúp mà họ đang nắm giữ.

Thư hùng trên chảo lửa

Trước trận “chung kết” Eximbank V-League 2011:

Thư hùng trên chảo lửa

> Không làm bóng đá kiểu rải tiền
> Hà Nội ACB xuống hạng

SLNA và Hà Nội T&T tạo nên một trận chung kết trong mơ. Một trận chung kết mà BTC giải sẽ mang cúp vô địch đến SVĐ thành Vinh mà không sợ việt vị như các mùa trước. Không hẹn mà gặp, hai đội bóng xuất sắc và xứng đáng nhất sẽ “đại chiến” trên sân Vinh. Chắc chắn, họ sẽ cống hiến cho người hâm mộ một trận cầu để đời và đội chiến thắng sẽ là vị vua của V-League mùa giải này.

Với SLNA, nếu giành ngôi vị số một thì đó là lời khẳng định của giá trị truyền thống, của sự bài bản trong đào tạo và chiến lược hợp lý trong sử dụng con người. Còn với Hà Nội T&T, có thể nói họ có con đường đi đối lập với SLNA, nhưng đang vươn mình trở thành một thế lực của V-League.

Vừa đá với Hà Nội ACB xong, là di chuyển hơn 300km về Vinh, nhưng tất cả các cầu thủ SLNA hoàn toàn không kêu ca gì. Đó là không khí háo hức và quyết tâm cao chuẩn bị cho trận chiến với đội bóng của bầu Hiển. Ngay lập tức cả đội bước ra sân tập với thái độ nghiêm túc. SLNA chủ yếu rèn các miếng tấn công từ hai biên và đánh trung lộ. HLV Hữu Thắng hiểu rõ tâm lý của các cầu thủ muốn quyết chiến một trận, rồi nghỉ ngơi sau.

Hà Nội T&T cũng đang làm tất cả những gì có thể để lần thứ hai bước lên ngôi vô địch V-League. Họ lặng lẽ di chuyển đến Ninh Bình ém quân thay vì bay thẳng đến Vinh như kế hoạch ban đầu. Lãnh đạo đội bóng muốn cầu thủ có được không gian yên tĩnh để tập luyện và tư duy về trận đấu “cả mùa giải” với SLNA. Không phải đối diện với những người quen biết, chẳng bị tác động bởi môi trường xung quanh, các cầu thủ sẽ không bị áp lực tâm lý.

Trong trận đấu cuối cùng mùa giải, nếu thắng, Hà Nội T&T sẽ có tất cả. Chiến thắng sẽ làm Hà Nội T&T thực sự là trở thành một thế lực lớn trong nền bóng đá nước nhà. Tiền thưởng của bầu Hiển chắc chắn sẽ mưa xuống đầu các cầu thủ. Phía bên kia, Ngân hàng Bắc Á cũng không tiếc tiền nếu SLNA giành cúp, tiền thưởng sẽ không thua kém bất cứ đội nào ở V-League.

Ngoài tiền đạo Kavin đang trong quá trình dưỡng thương, SLNA không có bất cứ cầu thủ nào phải ngồi ngoài vì chấn thương hay thẻ phạt. Với việc trung vệ Đình Đồng đã bình phục hoàn toàn chấn thương vùng đầu, HLV Hữu Thắng đang có lực lượng mạnh nhất. Ở buổi tập đối kháng vừa qua, dễ dàng nhận ra bộ khung tốt nhất và sẽ ra sân trận này gồm: Quốc Cường, Văn Hoàn, Huy Hoàng, Nguyễn Hoàng Helio, Đình Đồng, Văn Bình, Ansah, Trọng Hoàng, Hồng Việt, Hodges, Fagan.

Xét về khía cạnh chuyên môn, vũ khí của Hà Nội T&T nằm ở 2 bên cánh với Công Vinh đá tiền vệ trái và cầu thủ trẻ Văn Quyết bên cánh phải. Bên cạnh đó, hàng công của họ cũng đáng gờm. Trận này, Tavares sẽ trở lại, kết hợp với Gonzalo, một người giàu sức mạnh càn lướt, còn người kia có chiều cao.

Đây cũng là trận đấu mà Hồng Sơn, Công Vinh trở lại quê hương trong màu áo một đội bóng khác để “chống lại” đội bóng quê hương. Công Vinh đã tuyên bố sẽ quyết ghi bàn vào lưới đội bóng cũ, để bảo vệ ngôi vô địch cho Hà Nội T&T. Một trận chiến không khoan nhượng ở cuối mùa.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá