Sự kiện: SEA Games 23

Thư Manila: Marathon với “Vàng”

Sáng qua trời Manila mưa lất phất. Đi dưới mưa bụi, nhẩm tính lại số HCV mà mình dự báo TTVN có thể đoạt trong ngày, tôi đâu ngờ đến một “cơn mưa vàng” 16 chiếc.

Nguyễn Thị Huyền Diệu lập thành tích xuất sắc: Lần thứ 4 vô địch SEA Games. Ảnh TTXVN
Sáng sớm, tôi cùng Quang Tuyến (PV báo Thanh Niên) đi coi bóng bàn vì nhiều khả năng bóng bàn đồng đội nam vào chung kết (sau đó đã đúng như vậy), nhưng chưa bao lâu đã chạy sang Wushu vì nghe có vàng. Quả thật Mỹ Đức đã có HCV thứ 2 (trường quyền), rồi Tiến Đạt đoạt HCV trường quyền nam.

Đây là tấm HC mà lãnh đội vui sướng nhất, vì là lần đầu tiên Đạt đột phá để VN có vàng về thể loại này. Nhất tề xông lên, hôm qua wushu thắng lớn. Đến lượt Bùi Mai Phương, Bùi Thị Như Trang, Trần Nhật Huy lên bục nhận vàng.

Ngoài bóng đá nữ, thì giới sinh viên VN đang theo học tại Manila mến mộ Wushu nhất, bởi các cô gái Wushu VN rất đẹp. Và cổ động viên được nức lòng bởi cơn mưa vàng mà các VĐV Wushu mang lại.

Hôm kia là điền kinh, nhưng có thể nói hôm nay là ngày võ thuật VN lên ngôi. Không chỉ Wushu mà Vật và Taekwondo đều thắng lớn. Đến lượt Vật lên tiếng khi lần lượt Đới Đăng Hỷ, Lê Duy Hợi, Nguyễn Thị Lan Anh, Lương Thị Quyên giành HCV.

Đặc biệt Taekwondo, ngoài Nguyễn Trọng Cường đoạt HCV thì 2 võ sỹ Nguyễn Thị Huyền Diệu và Nguyễn Văn Hùng đã lập kỷ lục tuyệt vời với 4 lần liên tiếp vô địch SEA Games.

Bơi lội chỉ có 1 vàng nhưng quý hơn vàng là chiếc HCV của Nguyễn Hữu Việt ở nội dung bơi ếch 100m. Hôm kia khi điền kinh lên ngôi, chúng tôi lại lo cho bơi lội (2 môn cơ bản của Olympic) thì hôm qua bơi lội đã góp tiếng nói. Giá trị chiến thắng của Việt là lần đầu tiên trong lịch sử SEA Games, bơi lội VN có vàng.

Thư viết mà không kể đến các HCV khác như  Đỗ Thị Ngân Thương (TDDC), Nguyễn Tấn Nam (2 KL 50m súng trường tự chọn bắn nằm), Nguyễn Thị Thu Cúc (7 môn phối hợp), Đồng đội kiếm chém nữ (Nguyễn Thị Lệ Dung, Nguyễn Thị Thủy Chung, Nguyễn Thị Hoài Thu, Trịnh Thị Lý) thì thật thiếu sót. Riêng việc viết ra tên người đoạt HCV trong ngày cũng đã mờ cả mắt, tôi đành phải xin những VĐV giành HCB, HCĐ thứ lỗi.

Hôm qua chúng tôi, những PV thể thao Việt Nam rất, rất muốn phân thân để đến tất cả các nơi có các bạn thi đấu, chứng kiến những giây phút vàng của đội nhà nhưng lực bất tòng tâm! Dù thế chúng tôi cũng phải bở hơi tai khi chạy từ điểm này sang điểm khác.

Cũng nên nhắc đến ĐT bóng đá nữ, những người có khả năng đoạt HCV trong ngày 3/12 khi thắng Indonesia đến 8 – 0, và thêm trận thắng thuyết phục của bóng chuyền nam trước Myanmar để có một HC dù chưa phải vàng.

Đêm qua, đã 2 tuần ở Philippines và đã 4 ngày cao điểm thật vất vả, nhưng chúng tôi lại vui sướng như chưa bao giờ với kỳ tích tuyệt vời của TTVN trong ngày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng