Thủ môn Bùi Tiến Dũng tiết lộ bất ngờ về bảng 'báo giá' khủng

TPO - Thủ môn Bùi Tiến Dũng cho biết, đơn vị truyền thông đăng lên mạng bảng báo giá quảng cáo của nhiều cầu thủ, chứ không phải chỉ riêng một mình Dũng.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng tiết lộ bất ngờ về bảng 'báo giá' khủng
Chưa kịp xả hơi sau vinh quang cùng đội nhà, thủ thành Bùi Tiến Dũng đã phải đối mặt với rắc rối từ chính... hình ảnh của mình, khi xuất hiện bảng báo giá truyền thông được coi “khá chát”.
Ngày 1/2, CLB FLC Thanh Hoá đã gửi thông cáo báo chí cho biết, mọi hoạt động liên quan đến việc khai thác và sử dụng hình ảnh cầu thủ FLC Thanh Hoá, trong đó có thủ môn Bùi Tiến Dũng, đều do CLB quản lý. Cầu thủ chỉ được quảng cáo cho các đối tác có được sự đồng ý bằng văn bản của CLB.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền bảng báo giá của một Cty truyền thông liên quan đến kinh doanh hình ảnh thủ môn tuyển U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng. Cty này cho biết Bùi Tiến Dũng đã ký hợp đồng bảo trợ thương hiệu với họ. Bảng báo giá được tính bằng USD. Cụ thể: tham dự sự kiện giá 10.000 USD; đăng quảng cáo trên facebook cá nhân 2.500 USD; livestream 5.000 USD; chụp ảnh 10.000 USD… Nếu ký hợp đồng để Bùi Tiến Dũng thành gương mặt đại diện độc quyền, giá là 123.750 USD. Bảng báo giá trên khi loan tải trên mạng đã tạo nên rất nhiều ý kiến tranh luận trái chiều.

Công văn của FLC Thanh Hoá cho biết, đã được báo về bảng báo giá trên. “Bảng báo giá này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cá nhân cầu thủ Bùi Tiến Dũng, tập thể đội U23 Việt Nam, đội bóng chủ quản FLC Thanh Hoá và cả nền bóng đá. Nó khiến cho cổ động viên Việt Nam, người dân Việt Nam có cái nhìn sai lệch và thiếu thiện cảm về cầu thủ, về đội bóng U23 Việt Nam và về nền bóng đá của chúng ta. Niềm tin, tình yêu dành cho bóng đá Việt Nam, cho các cầu thủ Việt Nam vừa được thổi bùng lên sẽ bị ảnh hưởng…” - thông cáo của FLC Thanh
Hoá viết.
Trả lời phỏng vấn trên tờ Dân trí vào hôm nay (3/2), thủ môn Bùi Tiến Dũng tiết lộ, câu chuyện lùm xùm thời gian qua đã khiến gia đình Tiến Dũng bị ảnh hưởng khá nhiều.
Theo Tiến Dũng, anh chưa có sự hợp tác nào với đơn vị truyền thông kể trên. "Thực sự mà nói thì tôi chưa có sự hợp tác nào với họ. Tôi có biết về đơn vị này trước khi thông tin về bảng báo giá quảng cáo của tôi xuất hiện trên mạng Internet, nhưng chỉ là biết qua. Mà không chỉ duy nhất tôi có bảng giá quảng cáo như vậy mà một số cầu thủ khác cũng có. Đơn vị truyền thông này đã đăng lên bảng giá quảng cáo của cả những cầu thủ khác chứ không riêng một mình tôi", Tiến Dũng trả lời phỏng vấn tờ Dân Trí.

Thủ môn Tiến Dũng cũng khẳng định: "Cho đến thời điểm hiện tại thì tôi vẫn chưa ký kết bất cứ hợp đồng hay biên bản thoả thuận nào với bất kì công ty truyền thông nào".

Theo Tiến Dũng, trong hợp đồng với CLB FLC Thanh Hoá, quyền sở hữu bản quyền hình ảnh thuộc về cả hai bên, vì "mỗi bản hợp đồng quảng cáo cần có sự đồng ý của cả hai bên thì mới có thể thực hiện".

Tiến Dũng cũng cho biết, chuyền lùm xùm về việc khai thác bản quyền hình ảnh trong thời gian qua, đã ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình anh. "Bố mẹ tôi và em trai cũng rất hoang mang về những thông tin, dư luận trên mạng xã hội, báo chí. Qua đây, tôi cũng mong báo chí đưa tin một cách chính xác hơn về câu chuyện để gia đình có thể yên tâm hơn. Sức khỏe của bố tôi chưa được tốt, phải nằm trên viện, nên khi nghe những thông tin về tôi trên mạng lại càng đuối hơn", Tiến Dũng nói trong cuộc trả lời phỏng vấn của tờ Dân Trí.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá