Thủ môn De Gea chuẩn bị nhận lương cao nhất thế giới

TPO - Chứng kiến phong độ chói sáng của David de Gea kể từ đầu mùa giải, ban lãnh đạo M.U quyết định tưởng thưởng cho thủ môn người Tây Ban Nha này. Theo đó, họ đã đề nghị anh gia hạn thêm 5 năm, với tổng mức lương lên tới 36 triệu bảng.

De Gea chuẩn bị nhận thưởng đậm từ Ban lãnh đạo M.U.
De Gea chuẩn bị nhận thưởng đậm từ Ban lãnh đạo M.U.

M.U vừa trải qua chuỗi 6 trận thắng liên tiếp ở Premier League và leo lên vị trí thứ 3 trên BXH Premier League. Trong hành trình thăng tiến của “Quỷ đỏ”, công đầu phải kể đến David de Gea. Sự chắc chắn, những pha ra vào hợp lý và cả những tình huống cứu thua xuất thần của thủ thành người Tây Ban Nha đã nhiều lần giúp cho đội chủ sân Old Trafford giữ vững những điểm số quý giá.

Có thể kể ra những tình huống cứu thua ở trận thắng West Ham 2-1, Everton 2-1, Chelsea 1-1, Arsenal 2-1, Stoke City 2-1, Southampton 2-1, và mới nhất là chiến thắng 3-0 trước Liverpool. Hầu như ở các trận này, De Gea đều được bầu là cầu thủ hay nhất trận.

Ngoài ra, từ đầu mùa tới giờ, anh cũng đã 2 lần nhận danh hiệu “Cầu thủ hay nhất tháng” của “Quỷ đỏ”. Sự chói sáng của De Gea khiến Real Madrid đặc biệt quan tâm và nó làm Ban lãnh đạo M.U thực sự lo lắng.

Để giải tỏa nỗi lo ấy, Phó chủ tịch Ed Woodward vừa quyết định thông qua kế hoạch gia hạn hợp đồng với De Gea. Theo đó, nội trong tháng này, họ sẽ gửi tới thủ thành 23 tuổi người Tây Ban Nha lời đề nghị gia hạn thêm 5 năm, tức tới 2019, thay cho bản hợp đồng cũ sẽ hết hạn vào tháng 6/2016. Nếu đồng ý, mức lương của De Gea sẽ là 140.000 bảng/tuần, tương đương 7,3 triệu bảng/năm hay xấp xỉ 36 triệu bảng trong 5 năm.

140.000 bảng/tuần, De Gea sẽ khiến những đàn anh như Iker Casillas hay Manuel Neuru phải mắt tròn mắt dẹt. Đơn giản, đây chính là mức lương cao nhất thế giới mà một thủ môn có thể nhận. Cách đây ít ngày, Ban lãnh đạo Man City cũng đã bóng gió sẽ gia hạn với Joe Hart và nâng lương cho anh lên mức 140.000 bảng/tuần, nhưng đó là câu chuyện của tháng tới.

Chẳng có lý gì mà De Gea từ chối tấm thịnh tình từ Ban lãnh đạo M.U. Kể từ khi gia nhập đội bóng vào năm 2011, anh đã luôn coi đây là “mái nhà thứ 2” của mình và muốn gắn bó ít nhất là tới năm 30 tuổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá