Thủ môn ĐTQG Tấn Trường bị sa thải

TP - XMXT Sài Gòn hôm qua đã thanh lý hợp đồng trước thời hạn với thủ môn từng khoác áo ĐTQG và U23 Việt Nam Bùi Tấn Trường.

Thủ môn ĐTQG Tấn Trường bị sa thải

> Đuổi Tấn Trường, bầu Thụy muốn ‘làm bóng đá tử tế’
> XM.XT Sài Gòn thắng hay thua đều bị nghi!

Lãnh đạo CLB XMXT Sài Gòn quyết định ngoảnh mặt với nguyên thủ môn ĐTQG Tấn Trường. ảnh: VSI
Lãnh đạo CLB XMXT Sài Gòn quyết định ngoảnh mặt với nguyên thủ môn ĐTQG Tấn Trường. ảnh: VSI.

Đây là một một quyết định khá bất ngờ. Giải thích về quyết định trên, Chủ tịch CLB XMXT Sài Gòn Nguyễn Xuân Thuỷ cho biết, Tấn Trường “không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn của CLB”.

Theo ông Thuỷ, nhiều trận đấu ở mùa giải năm nay, Tấn Trường thi đấu không tốt.

 Chúng tôi sẽ hợp tác tối đa với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ sự thật 

Chủ tịch CLB XMXT Sài Gòn Nguyễn Xuân Thuỷ

“BHL đội bóng vừa qua đã họp và có đánh giá về phong độ của Tấn Trường. Cá nhân tôi cũng cho rằng với trình độ một thủ môn quốc gia, những lỗi Tấn Trường mắc phải là không thể chấp nhận được. Ban lãnh đạo CLB vì thế quyết định chấm dứt hợp đồng sớm, cũng là để tạo điều kiện cho Tấn Trường tìm đội bóng mới”- ông Thuỷ cho biết.

Việc thanh lý hợp đồng với thủ môn Bùi Tấn Trường được tiến hành ngay sau trận đấu của XMXT Sài Gòn với K. Kiên Giang, vốn đang bị nghi ngờ là có tiêu cực. Đội bóng của bầu Thuỷ đã để thua K.Kiên Giang 1-3, đúng như kết quả dự báo trước trong tin nhắn từ một số máy lạ gửi đến VPF.

Đầu mùa giải, đội bóng của bầu Thuỷ từng có động thái tương tự khi ra quyết định điều chuyển nhiệm vụ HLV Lư Đình Tuấn sau nghi án “bán độ” ở năm 2012, có liên quan tới GĐĐH Trần Tiến Đại. Ông Đại sau đó được bổ nhiệm làm HLV trưởng, chịu trách nhiệm chỉ đạo đội bóng.

Theo ông Thủy, lãnh đạo XMXT Sài Gòn “rất chú ý” đến những thông tin về tiêu cực của CLB.

“Chúng tôi cũng có đánh giá là một số trận đấu, nhiều cầu thủ thi đấu dưới khả năng. Thực sự là chúng tôi rất buồn, bởi cầu thủ thi đấu dật dờ, lại gây điều tiếng sẽ khiến mất hết niềm tin của người hâm mộ, hình ảnh của tập đoàn cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, chúng tôi cũng chỉ đánh giá về mặt chuyên môn, còn để xác định cầu thủ có tiêu cực hay không thì thật sự là quá khả năng. Vấn đề này rất cần sự vào cuộc của cơ quan điều tra, BTC giải. Chúng tôi sẽ hợp tác tối đa với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ sự thật” - ông Thuỷ nói.

Trước đó, trao đổi với Tiền Phong, GĐĐH Trần Tiến Đại cho biết do vấn đề tài chính XMXT Sài Gòn sẽ không gia hạn với 6 cầu thủ trụ cột đang sắp hết hạn hợp đồng, gồm: Tấn Trường, Đình Luật, Nguyễn Rogerio, Tài Em, Phước Tứ và Hải Anh. Ông Thuỷ hôm qua xác nhận tình hình tài chính của CLB không dư dả.

“Chúng tôi cũng nằm trong tình hình kinh tế chung. Tuy nhiên về phía tập đoàn Xuân Thành thì vẫn tiếp tục ủng hộ, đầu tư cho CLB. Có điều chúng tôi sẽ chỉ ký hợp đồng với những cầu thủ còn tâm huyết cống hiến cho đội bóng. Mùa giải tới chúng tôi sẽ đầu tư cho công tác đào tạo trẻ, làm bóng đá lâu dài”, ông Thủy nói.

Liên quan đến nghi án tiêu cực của XMXT Sài Gòn ở trận đấu với K.Kiên Giang, VFF cho biết đã chỉ đạo VPF yêu cầu XMXT Sài Gòn giải trình. Trao đổi với Tiền Phong chiều qua, một lãnh đạo VPF cho biết, trước mắt sẽ chờ giải trình của XMXT Sài Gòn, từ đó xác định hướng xử lý. Cũng trong ngày hôm qua, bầu Thuỷ cho biết, XMXT Sài Gòn chưa nhận được văn bản nào của BTC VPF.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá