Sự kiện: V - League 2007

Thủ môn Đức Anh thoát nạn nhờ một gia đình tốt bụng

TP - Trong tình trạng mệt mỏi, thủ môn Đức Anh- TCDK-SLNA kể lại: “Vừa ra khỏi khán đài, em bị rượt và đánh vào gáy. Thấy vậy, em cắm đầu chạy... Khi chạy ra một đoạn thì gặp một cặp vợ chồng, họ bảo em đừng chạy nữa vì trước mắt là ngõ cụt...".

>> Công Vinh bị dọa chém, Đức Anh phải trốn chạy
>> Sự cố sân Thanh Hóa: Trọng tài thiếu công tâm
>> Ngày mai, Ban kỷ luật xử lý sự cố sân Thanh Hóa

Thủ môn Đức Anh

Kết thúc trận đấu trên sân Thanh Hóa, chiều 12/8, hầu hết các cầu thủ TCDK-SLNA đều bị cổ động viên quá khích Thanh Hóa đuổi đánh. Tiền đạo Lê Công Vinh và thủ môn Đức Anh bị rượt đuổi phải trốn vào nhà dân, Cao Xuân Thắng chỉ còn biết ngồi ôm đầu chịu trận.

Phóng viên Tiền phong đã gặp các cầu thủ là nạn nhân trong trận đấu này.

Ông Hồ Văn Chiêm – Giám đốc điều hành CLB bóng đá TCDK-SLNA cho biết:

Kết thúc trận đấu, vừa ra khỏi cổng sân, khán giả đã ùa tới ném đá, gậy gộc, chai lọ vào các thành viên đội Sông Lam. Trong lúc đội bóng tán loạn, Công Vinh phải vào nhà dân cạnh bên và sau đó được công an đưa về khách sạn.

Thủ môn Đức Anh bị rượt đuổi và các thành viên trong đội không biết anh đang ở đâu. Khi về  tới khách sạn, ai nấy đều hoảng loạn. Riêng tôi khi ấy đã hoa cả mắt, suýt bị ngất, vì vừa mệt vừa lo Đức Anh xảy ra chuyện. Hiện, CLB đã viết báo cáo tường trình sự việc gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Thịnh -HLV TCDK -SLNA kể: “Chưa bao giờ chúng tôi gặp hành động bạo lực như thế. Cổ động viên Thanh Hóa không bằng lòng với phong độ thi đấu của đội nhà, họ còn cho rằng trọng tài thiên vị,  nhất là sau khi SLNA được hưởng quả phạt đền.

Thực ra, pha tranh bóng giữa thủ môn Thanh Hóa với tiền đạo Lê Công Vinh, trong trường hợp này Công Vinh không có lỗi. Vì thủ môn Mạnh Hà băng ra nhưng không cản phá bóng mà nhằm vào Công Vinh. Sau trận, biết có chuyện chẳng hay từ phía cổ động viên quá khích Thanh Hóa, đội bóng SLNA ở lại trong sân hơn một giờ đồng hồ để chờ lực lượng công an giúp đỡ.

Sau đó, khi nhận được thông tin từ công an: “Về được rồi, khán giả chỉ bức xúc trọng tài thôi”. Thấy vậy, các cầu thủ SLNA ra về. Nhưng vừa chui  ra khỏi gầm cầu thang của khán đài A thì số khán giả quá khích từ khán đài B chạy ùa sang chặn đường rồi rượt đánh. Xe ô tô chở cầu thủ cũng bị chặn lại và bị ném vỡ cửa kính.

Lực lượng công an rất mỏng, họ chỉ biết nhìn đám người hỗn loạn kia xông vào rượt đánh các cầu thủ SLNA. Thủ môn Đức Anh bị khoảng 40 người dùng gậy, gạch đá rượt đánh”.

Trong tình trạng mệt mỏi, thủ môn Đức Anh- TCDK-SLNA kể lại: “Vừa ra khỏi khán đài, em bị rượt và đánh vào gáy. Thấy vậy, em cắm đầu chạy. Trên đường chạy trốn, một số người quá khích đứng hai bên còn ném gạch vào người em. Khi chạy ra một đoạn thì gặp một cặp vợ chồng, họ bảo em đừng chạy nữa vì trước mắt là ngõ cụt.

Rồi vợ chồng họ đèo em đến một gia đình cách sân bóng khoảng 5 km. Tới nơi, em nằm vật ra nhà. Anh chủ nhà lấy nước cho uống, khăn lau mặt, xoa dầu, sau đó anh chị cho ăn cháo em mới tỉnh.

Đến 8 giờ 30 phút em gọi điện cho Quốc Tuấn -đồng đội và được biết xe của đoàn đã về đến Quảng Xương,Thanh Hóa. Em đã được anh chủ nhà chở tới xe ô tô và nhập với đoàn. Đây là sự cố đầu tiên trong đời cầu thủ, đến giờ em vẫn chưa hoàn hồn”.

Người bị đánh đau nhất là cầu thủ Cao Xuân Thắng. Thắng cho biết: “Khi thấy đoàn người xông vào em chỉ biết ngồi ôm đầu cho họ đánh. Nào giày dép, gậy gộc... cứ phang tới tấp vào đầu và người em. Sau đó em  mới được anh em đồng đội và một số người giải cứu”.

Cầu thủ Văn Sỹ Sơn cũng bị khâu 4 mũi ở miệng do va chạm với cầu thủ H.Thanh Hóa trong trận đấu hôm đó. Sơn cho biết: Thấy Lê Công Vinh bị đánh, Sơn đã nhờ mấy người bạn ở Thanh Hóa cùng giải cứu bằng cách đưa Vinh vào nhà dân gần đó rồi khóa cửa lại, sau đó có công an áp tải cầu thủ này về khách sạn, nếu không chưa biết chuyện gì xẩy ra với Công Vinh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá