Thủ môn Dương Hồng Sơn có thể bị cấm lên tuyển

TP - Không chỉ bị T&T Hà Nội kỷ luật nặng vì có liên quan trực tiếp trong vụ Lê Sỹ Mạnh (V.Ninh Bình) hành hung Hồng Minh và Minh Đức (T&T HN), thủ môn Dương Hồng Sơn còn phải đối diện với nguy cơ bị treo găng ở đội tuyển quốc gia.

>> Quả bóng Vàng bị 'trảm'

VFF đang xem xét sai phạm của Hồng Sơn để xử lý nghiêm khắc. Ảnh: Quang Thắng
Hôm qua, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đại diện ban Kỷ luật và ban tổ chức V-League 2009 có cuộc làm việc tại trụ sở VFF dưới sự chủ trì của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, xung quanh sự việc vừa xảy ra ở T&T Hà Nội.

Mặc dù T&T HN chưa có công văn báo cáo VFF về vấn đề này nhưng đây là sự cố liên quan tới một tuyển thủ quốc gia nên VFF quyết định phải can thiệp.

Trước mắt, ban tổ chức V-League sẽ yêu cầu T&T HN gấp rút làm bản tường trình để báo cáo toàn bộ vụ việc, bởi toàn bộ thông tin mà ban tổ chức giải có được về vụ việc này, cho tới giờ, hầu hết chỉ qua báo chí. Theo trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường, "đó mới chỉ là một khía cạnh nên chưa đủ cơ sở để đưa ra quyết định cuối cùng".

Tuy nhiên, ông Hường cũng khẳng định: "Sau khi xem xét báo cáo của T&T HN, tùy thuộc vào mức độ sai phạm của Hồng Sơn mà chúng tôi sẽ quyết định mức án nặng hay nhẹ. Cần phải làm rõ hành động của Hồng Sơn và Sỹ Mạnh với Hồng Minh và Minh Đức là nhất thời do say rượu, hay do mâu thuẫn từ trước. Cũng không loại trừ nguyên nhân vì ăn chơi, chia chác hay cờ bạc không sòng phẳng. Tóm lại là sẽ phải tìm ra bằng được nguyên nhân".

Cũng theo ông Hường, nếu đúng là Sỹ Mạnh hành hung Hồng Minh và Minh Đức thì đội V.Ninh Bình cần phải có biện pháp kỷ luật với cầu thủ này. Cuối giờ chiều qua, lãnh đạo V.Ninh Bình từ chối tiếp xúc với báo chí để trả lời về trường hợp kỷ luật của Sỹ Mạnh.

Tuy nhiên, trả lời báo chí trước đó một ngày, giám đốc điều hành V.Ninh Bình Trần Tiến Đại nói Sỹ Mạnh sẽ không bị treo giò mà chỉ bị phạt tiền, đúng như quy chế của đội.

Có một điều rất lạ lùng là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Henrique Calisto lại từ chối đưa ra bình luận về vụ việc của Hồng Sơn, dù trước đó ông thầy người Bồ Đào Nha từng bày tỏ thái độ phê bình nghiêm khắc trước vụ ngón tay thối của tiền vệ Hoàng Danh Ngọc.

Ông Calisto cho biết, sở dĩ ông không muốn bình luận bởi đây là chuyện cá nhân của Hồng Sơn cũng như CLB T&T HN.

Cách đây năm năm, khi còn thi đấu cho SLNA, do vi phạm kỷ luật ở CLB, Hồng Sơn bị treo găng bốn tháng và buộc phải rút lui khỏi đợt tập trung chuẩn bị cho Tiger Cup 2004 của đội tuyển quốc gia.

Một năm sau, do tiếp tục vi phạm kỷ luật ở CLB, trong đó có những hành vi nổi cộm như uống bia rượu, đánh bài, tập trung muộn, Hồng Sơn bị SLNA đình chỉ thi đấu vô thời hạn ở V-League, chuyển xuống tập luyện cùng đội trẻ và bị cắt hết mọi chế độ của một cầu thủ chuyên nghiệp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng