Thủ môn Mạnh Dũng "bắt" được Siêu cúp

TP - Xuất sắc cản phá thành công 3 quả luân lưu của Hà Nội T&T, thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng xứng đáng là người hùng của The Vissai Ninh Bình trong chiến thắng nghẹt thở trước Hà Nội T&T.

Thủ môn Mạnh Dũng "bắt" được     Siêu cúp

> V.Ninh Bình đăng quang Siêu Cúp sau màn 'đấu súng' nghẹt thở

Thủ môn Mạnh Dũng với pha cản phá xuất sắc cú sút từ chấm 11m của Samson
Thủ môn Mạnh Dũng với pha cản phá xuất sắc cú sút từ chấm 11m của Samson.

Về đầu quân cho CLB bóng đá Thanh Hóa trong hợp đồng chuyển giao với Thể Công hồi năm 2009, Mạnh Dũng nhanh chóng chiếm được cảm tình của người hâm mộ xứ Thanh. Với chuyên môn tốt, thủ môn người Hải Phòng được Thanh Hóa đề nghị gia hạn hợp đồng. Mạnh Dũng nhanh chóng trở thành một trong những trụ cột của đội bóng.

Kết thúc mùa giải 2011, Mạnh Dũng đầu quân cho The Vissai Ninh Bình. Tại thời điểm trên, nhiều thông tin cho biết, The Vissai Ninh Bình phải chi hơn 10 tỷ đồng để chiêu mộ thủ môn này. Trong đó, 5 tỷ đồng là để đền bù cho đội bóng xứ Thanh.

Một chi tiết đáng chú ý, cho đến phút 75 trận đấu giữa hai đội, đa số các lá phiếu đều thiên về việc bầu chọn tiền vệ Trần Mạnh Dũng (The Vissai Ninh Bình) là cầu thủ xuất sắc nhất. Tuy nhiên, với màn trình diễn chói sáng ở loạt luân lưu, Nguyễn Mạnh Dũng đã đoạt danh hiệu trên một cách xứng đáng.

Ở đội bóng mới, Mạnh Dũng tiếp tục được trọng dụng và trận Siêu cúp hôm qua đã thêm một lần nữa chứng tỏ, The Vissai Ninh Bình không sai lầm khi đặt niềm tin vào anh. Trong tình thế các đồng đội đã đá hỏng 2 quả luân lưu đầu tiên, Mạnh Dũng thi đầu xuất thần, cản phá thành công 3 quả 11m của Samson, Văn Quyết và Thành Lương. Cả 3 đều là những chân sút xuất sắc của Hà Nội T&T.

“Thú thực là khi đội đá hỏng 2 quả đầu tiên, chúng tôi đã nghĩ cầm chắc khả năng bị thua rồi. Thật không thể tin Mạnh Dũng lại thi đấu xuất sắc như vậy. Dĩ nhiên, thành quả là nỗ lực của toàn đội, nhưng Mạnh Dũng rất đáng được khen ngợi” - Chủ tịch CLB The Vissai Ninh Bình Phạm Văn Lệ tấm tắc.

Mạnh Dũng cho biết, đối diện các cầu thủ Hà Nội T&T, anh chỉ dựa vào kinh nghiệm để phán đoán hướng đá. “Bản thân tôi cũng không nghĩ mình có thể cản phá thành công nhiều quả đá phạt đền như thế. Khi đó đội đã bị dẫn trước, tôi chỉ tự nhủ phải cố gắng hết khả năng. Điều tôi hạnh phúc nhất là mình đã đóng góp được công sức để đem về chiến thắng cho đội nhà” - Mạnh Dũng chia sẻ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá