Thủ môn Petr Cech bất ngờ tuyên bố giải nghệ

TPO - Thủ môn của Arsenal, Petr Cech tuyên bố anh sẽ giải nghệ sau khi mùa giải này kết thúc.

 Petr Cech sẽ chia tay sân cỏ vào cuối mùa giải này
Petr Cech sẽ chia tay sân cỏ vào cuối mùa giải này
Trong một tuyên bố bất ngờ phát đi chiều nay, thủ môn Petr Cech xác nhận anh sẽ treo găng vào cuối mùa giải này, chấm dứt sự nghiệp cầu thủ kéo dài 20 năm.
Petr Cech năm nay 36 tuổi. Anh chuyển đến Arsenal vào mùa hè 2015 sau 11 năm gắn bó với Chelsea. Tại Emirates, phong độ của Petr Cech sa sút đáng kể và đến mùa giải này, anh đã mất vị trí vào tay Bernd Leno.
Việc phải ngồi dự bị thường xuyên và phải chịu rất nhiều lời chỉ trích của người hâm mộ trong thời gian qua được xem là lý do chính khiến Petr Cech đi đến quyết định chia tay sân cỏ.
Thủ môn người CH Séc cho biết: “Đây là mùa giải chuyên nghiệp thứ 20 của tôi. Đã 20 năm trôi qua kể từ ngày tôi đặt bút ký hợp đồng đầu tiên. Vì thế, tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để thông báo tôi sẽ giải nghệ sau mùa giải này”.
“Tôi đã có 15 năm tuyệt vời ở Premier League và đoạt được mọi danh hiệu có thể.  Tôi cảm thấy mình đã hoàn thành mọi mục tiêu mà bản thân đề ra. Tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ ở Arsenal và hy vọng chúng tôi có thể giành thêm một danh hiệu ở mùa giải này. Sau đó, tôi sẽ tận hưởng cuộc sống bên ngoài sân cỏ”.

Petr Cech trưởng thành ở CLB Viktoria Plzen trước khi ký hợp đồng với Chmel Blsany vào năm 17 tuổi. Sau đó, thủ môn này chuyển đến Sparta Prague, Rennes trước khi cập bến Chelsea vào mùa hè năm 2004.

Trong 11 năm gắn bó với Chelsea, Petr Cech đã giành được 13 danh hiệu lớn nhỏ khác nhau, bao gồm 4 chức vô địch Premier League, 1 Champions League, 4 FA Cup và 1 Europa League. Anh đang giữ kỷ lục giữ sạch lưới nhiều nhất lịch sử Stamford Bridge (228 trận). Đến Arsenal, thủ môn này giành thêm 1 FA Cup vào năm 2017.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng