Thủ môn Tây Ban Nha Almunia sẽ khoác áo tuyển Anh?

TP - Đích thân HLV trưởng Arsenal Arsene Wenger đã kêu gọi tân HLV trưởng tuyển Anh Fabio Capello nên triệu tập Manuel Almunia để giải quyết bài toán ở khung gỗ của đội bóng xứ sở sương mù.

Thủ môn Manuel Almunia
Cùng với thời điểm thủ môn gốc Brazil của ĐT.LA, Fabio Santos chính thức được nhập quốc tịch Việt Nam và lấy tên Việt là Phan Văn Santos, phía bên xứ sở sương mù xa xôi, Arsenal cũng đang ráo riết vận động để đưa thủ môn Manuel Almunia vào vị trí người giữ thành số một của đội tuyển Anh.

Đích thân HLV trưởng Arsenal Arsene Wenger đã kêu gọi tân HLV trưởng tuyển Anh Fabio Capello nên triệu tập Manuel Almunia để giải quyết bài toán ở khung gỗ của đội bóng xứ sở sương mù.

Kể từ khi David Seaman giải nghệ cho tới nay, bóng đá Anh vẫn chưa thể tìm được một sự thay thế tương xứng, và cũng vì những sai sót chết người của hai thủ môn Paul Robinson và Scott Carson ở vòng loại EURO 2008 vừa qua mà tuyển Anh đã phải lỗi hẹn với ngày hội bóng đá lớn nhất châu lục.

Theo quy định về nhập cư của nước Anh, từ năm 2008, Almunia sẽ được cấp hộ chiếu Anh quốc và hoàn toàn có quyền tham dự tuyển Anh. HLV Wenger nói: “Tôi muốn khuyên người Anh rằng hãy tận dụng lợi thế này để đưa Almunia vào tuyển Anh. Almunia đến nước Anh với bản lý lịch trắng trơn và cậu ấy đã phải tự tạo dựng tên tuổi của mình tại đây qua từng trận đấu. Đây là điều không dễ dàng bởi Almunia phải thực hiện nhiệm vụ này ở một CLB tầm cỡ như Arsenal”.

Trong khi đó, về phần mình, Almunia cũng không loại bỏ khả năng một ngày nào đó sẽ khoác lên mình chiếc áo đấu màu trắng nổi tiếng của đội bóng Tam sư.

Almunia được sinh ra tại Pamplona (Tây Ban Nha) nhưng thủ môn 30 tuổi này chưa bao giờ được HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha Luis Aragones ngó ngàng tới, còn tuyển Anh vẫn đang mỏi mắt kiếm tìm một người giữ thành đáng tin cậy, sau những bài học đắt giá với David James, Robinson và mới nhất là Carson.

Almunia tâm sự: “Tôi sẽ cân nhắc kỹ lưỡng trường hợp của mình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Đội tuyển Tây Ban Nha chưa bao giờ có tên tôi và nếu có đội tuyển quốc gia nào khác quan tâm tới tôi thì tại sao lại phải từ chối nhỉ, khi mà điều đó rất có lợi cho bản thân tôi. Tôi sẽ chờ đợi để xem mình sẽ là thủ môn của đội Tây Ban Nha hay đội Anh”.

Bản thân Almunia cũng thừa nhận rằng sẽ không dễ dàng khi quay lưng lại với đội tuyển quốc gia của chính quê hương mình nhưng Almunia cũng lý giải: “Đó là bóng đá, và nếu mất nhiều thời gian để đưa ra một quyết định trọng đại như vậy thì tôi cũng chẳng ngại”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá