Thủ môn Vĩnh Lợi thay Đức Cường

TP - "Tôi và BHL đang cân nhắc đến một vài trường hợp cụ thể. Tôi chỉ có thể nói rằng, trận đấu tới đây, thủ thành Tô Vĩnh Lợi sẽ bắt chính thay cho Đức Cường"- HLV Alfred Riedl tiết lộ.

Nỗ lực tập trước trận gặp U23 Lào Ảnh: Trường Huy
Sau buổi tập sáng 6/12, HLV Alfred Riedl đã dành cho phóng viên Tiền phong cuộc trò chuyện cởi mở. Mọi thông tin mà ông cung cấp đều “nhắm” vào những diễn biến xung quanh tình hình của đội tuyển U23 Việt Nam trước trận quyết định với U23 Lào.

Ông có thể tiết lộ đôi chút về sự chuẩn bị của U23 Việt Nam ở trận đấu cuối?

Cũng không có gì mới cả. Bạn thấy đấy, các cầu thủ đã ở vào trạng thái sẵn sàng. Tôi đánh giá cao sự nghiêm túc và nỗ lực của họ trong những ngày gần đây. Ở trận đấu tới, chúng tôi sẽ phải tấn công để tự quyết định số phận của mình.

Đội hình xuất phát có thay đổi gì không, thưa ông?

Tôi và BHL đang cân nhắc đến một vài trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, tôi không thể tiết lộ với bạn được vì đó là vấn đề nhạy cảm. Tôi chỉ có thể nói rằng, trận đấu tới đây, thủ thành Tô Vĩnh Lợi sẽ bắt chính thay cho Đức Cường.

Vì sai lầm trong trận gặp ĐT U23 Singapore của Đức Cường mà ông quyết định như vậy?

Không, hoàn toàn không. Ý đồ sử dụng Vĩnh Lợi có trong kế hoạch của tôi trước khi sang Thái Lan. Tôi cũng chưa từng phê phán Đức Cường, vì đó là những lỗi thường tình trong bóng đá. Tôi chỉ động viên và chỉ ra khuyết điểm cho cậu ấy mà thôi.

Nếu bạn còn nhớ, tại AFF Cup 2007 hồi đầu năm, đội tuyển Việt Nam cũng sử dụng thủ môn số một trong hai trận đầu tiên, trận cuối cùng là cơ hội của người còn lại.

Nghĩa là Tấn Trường sẽ không có cơ hội ra sân?

Tấn Trường sẽ là thủ môn số hai trong trận đấu chiều mai. Tôi khẳng định điều đó. Tấn Trường chỉ vào sân trong trường hợp Tô Vĩnh Lợi gặp điều gì đó không may.

Cảm ơn ông.

Thủy Chi
thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá