Thu 'núi tiền' từ đại chiến thế kỷ, tài sản Mayweather cán mốc tỷ đô

Sau khi thu về 230 triệu bảng từ trận quyền anh thế kỷ với McGregor, Mayweather đã có tài sản ước tính vào khoảng 772 triệu bảng (tương đương 1 tỷ USD).

Mayweather sở hữu khối tài sản khổng lồ
Mayweather sở hữu khối tài sản khổng lồ
Với chiến thắng trước McGregor ở trận quyền anh thế kỷ, Mayweather đã cán mốc 50 trận thắng trong sự nghiệp. Không những vậy, “Độc cô cầu bại” còn thu về “núi tiền” từ trận chiến này.

Theo giới thạo tin, tỷ lệ ăn chia giữa Mayweather và McGregor là 70-30. Ước tính, tay đấm người Mỹ có thể thu về khoảng 230 triệu bảng từ trận đấu vừa qua. Như vậy, tài khoản ngân hàng của tay đấm này đã tăng lên 772 triệu bảng (tương đương 1 tỷ USD).

Không những vậy, một vài nguồn tin còn cho hay, trước khi lên đài, Mayweather đã kiếm được 20 triệu bảng tiền tài trợ trang phục. Ngoài ra, chiếc đai chiến thắng ở trận đấu này được gắn 3.360 viên kim cương to nhỏ.

Dù đây không phải là trận quyền anh lớn nhất lịch sử nhưng rõ ràng, nó đã mang tới doanh thu lớn nhất. Việc những nhà tổ chức làm truyền thống rất tốt (tổ chức 4 buổi họp báo, ở 4 thành phố khác nhau, đẩy sức nóng của trận đấu lên tới đỉnh điểm) khiến cho nó được chú ý hơn bao giờ hết.

Ngay cả người thua cuộc, McGregor cũng ước tính đút túi ít nhất 100 triệu USD sau trận quyền anh thế kỷ. Nên nhớ, trước đó, số tiền thưởng cao nhất của võ sĩ người CH Ailen khi tham gia trận đấu UFC chỉ là 3 triệu USD.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá