Thủ quân HA.GL nguy cơ chia tay tuyển Olympic quốc gia

TPO - Chấn thương của Lương Xuân Trường được xác định là sẽ mất nhiều thời gian để có thể bình phục hoàn toàn.

Xuân Trường (phải) trong buổi tập của tuyển Olympic Việt Nam
Xuân Trường (phải) trong buổi tập của tuyển Olympic Việt Nam

Ở trận đấu với Thanh Hoá thuộc vòng 3 V.League 2015, Xuân Trường đã bị chấn thương. Tuy nhiên thời điểm trên, bác sĩ Đồng Xuân Lâm của HA.GL cho biết, tiền vệ này chị bị đau nhẹ ở cổ chân và hoàn toàn đủ khả năng tham dự tuyển Olympic Việt Nam.

Mặc dù vậy, sau 2 ngày tập trung cùng các đồng đội, Xuân Trường chỉ có thể tập nhẹ bên ngoài sân với Duy Mạnh (Hà Nội T&T). Kết quả kiểm tra mới nhất cho thấy, anh bị chấn thương khá nặng ở khớp háng và theo dự báo của bác sĩ đội tuyển, Xuân Trường sẽ mất rất nhiều thời gian để chữa trị. Với tình trạng hiện tại, Xuân Trường khó có thể đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của HLV Toshiya Miura. Nhà cầm quân người Nhật Bản đặc biệt chú trọng khâu thể lực khi huấn luyện các đội bóng của Việt Nam, từ tuyển Olympic đến ĐTQG.

Trong đợt tập trung tuyển Olympic để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2015 vừa qua, HA.GL có 9 cầu thủ góp mặt. Trong số này, Xuân Trường và Tuấn Anh được đánh giá cao nhất về chuyên môn, bên cạnh tiền đạo Công Phượng là gương mặt có sức hút lớn nhất. Sẽ rất đáng tiếc nếu thủ quân HA.GL vắng mặt ở giải đấu sắp tới của tuyển Olympic Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá