Sự kiện: AFF Cup 2018

Thủ thành Văn Lâm: “Nỗ lực hết mình để được thi đấu tại AFF Cup“

TPO - Đặng Văn Lâm là một trong bốn thủ môn được HLV Park Hang- seo triệu tập vào danh sách ĐTQG Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Thủ thành Văn Lâm: “Nỗ lực hết mình để được thi đấu tại AFF Cup“
Thủ thành Văn Lâm và các đồng đội của ĐT Việt Nam đang có chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Trong trận đấu tập đầu tiên với Incheon United, Văn Lâm cùng với Bùi Tiến Dũng không phải ra sân thi đấu.
Tuy nhiên, theo thủ môn của Hải Phòng, điều đó không đồng nghĩa với việc anh đã chắc suất trong đội hình chính của ĐT Việt Nam. Tất cả các cầu thủ được triệu tập đều có có hội như nhau và phải nỗ lực để thể hiện khả năng của mình.  
“Sắp xếp đội hình là công việc của HLV trưởng. Việc của cầu thủ là tập luyện và lắng nghe những chỉ đạo từ BHL. Như mọi cầu thủ khác, tôi muốn được thi đấu tại AFF Cup 2018. Tôi phải tập luyện hết mình, tập luyện bằng 100% khả năng để chuẩn bị cho giải đấu tới, nhưng có được hay không là phụ thuộc vào đánh giá của HLV trưởng”, thủ thành sinh năm 1993 chia sẻ.
Văn Lâm cũng cho biết, không khí tập luyện của ĐT Việt Nam hiện rất tích cực. Còn 1 tuần nữa kết thúc chuyến tập huấn này nên ai cũng cố gắng tập luyện, thể hiện mình.
Thủ thành Văn Lâm: “Nỗ lực hết mình để được thi đấu tại AFF Cup“ - ảnh 1 Văn Lâm khao khát được thi đấu tại AFF Cup 2018
Tại ASIAD 2018 vừa qua, mặc dù được đánh giá cao về chuyên môn nhưng Văn Lâm đã không nằm trong kế hoạch sử dụng nhóm 3 cầu thủ trên 23 tuổi của ĐT Olympic Việt Nam. Tuy nhiên, thủ thành này cho rằng đó là chuyện của quá khứ. “ASIAD đã qua rồi. Đó là câu chuyện trong quá khứ. Trước mắt mình là ĐTQG, không có gì phải lo lắng về qúa khứ”, Văn Lâm nhấn mạnh.
Ở trận đấu tập đầu tiên, ĐT Việt Nam nhận thất bại 1-2 trước Incheon United. Trong hai trận còn lại gặp FC Seoul (25/10) và Seoul E Land FC (29/10), nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ để cho Văn Lâm ra sân. 
Ngày 30/10, ĐT Việt Nam sẽ về nước để hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng cũng như chốt lại danh sách chính thức 23 cầu thủ trước khi bước vào chiến dịch AFF Cup 2018.
Tại AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam sẽ mở màn vòng bảng bằng chuyến làm khách đến sân của đội tuyển Lào (8/11) trước khi trở về sân nhà để tiếp Malaysia (16/11). Sau đó, thầy trò HLV Park Hang-seo đến làm khách trên sân Myanmar (20/11) và đá trận cuối cùng vòng bảng trên sân nhà gặp Campuchia (24/11).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng