Thủ tướng Kenya tiếc cho Man City

TPO - Ngày 2 - 2, Thủ tướng Kenya Raila Odinga cho biết, ông đã làm mọi việc có thể cho vụ chuyển nhượng bất thành tiền vệ đồng hương McDonald Mariga tới CLB ngoại hạng Anh Manchester City.

McDonald Mariga bỏ lỡ cơ hội chơi bóng tại ngoại hạng Anh vì không kịp xin giấy phép lao động. Ảnh Getty Images

Vụ chuyển nhượng Mariga tới Man City bị đổ vỡ sau khi tiền vệ người Kenya này không kịp xin giấy phép lao động tại Anh. Anh bỏ lỡ cơ hội là cầu thủ đầu tiên tại đất nước Đông Phi được chơi cho một đội bóng hàng đầu của Anh.

Ông Raila Odinga nói trong thông cáo: "Tôi đã dành ít nhất ba giờ nói chuyện qua điện thoại với văn phòng (Thủ tướng Anh) ông Gordon Brown, văn phòng phụ trách vấn đề châu Phi, văn phòng bộ Văn hóa và Thể thao Anh, tổng nha cảnh sát Anh và với cá nhân McDonald Mariga".

"Tôi đã cố gắng làm mọi việc có thể để Mariga có thể thi đấu cho câu lạc bộ bóng đá Manchester City, rất tiếc vụ chuyển nhượng này bất thành".

Ông Odinga, một cổ động viên bóng đá nhiệt thành, cho biết thêm, Mariga đã có được giấy phép lao động và có thể thi đấu tại giải ngoại hạng Anh trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay.

Hôm thứ hai, CLB Serie A, Inter Milan, đã mua Mariga từ Parma với bản hợp đồng có thời hạn bốn năm.

Thành Hưng
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá