Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim

TPO - Đội tuyển U23 dự kiến về đến trụ sở Chính phủ lúc 14h, nhưng gần 19h, các tuyển thủ mới về đến nơi vì rừng người hâm mộ đón dọc đường.

Tường thuật trực tiếp

"Trong điều kiện khắc nghiệt, mưa tuyết dày đặc, mồ hôi và máu của HLV và các cầu thủ đã đổ để quật cường vượt lên, vượt qua gian khổ, tiến bước trong thời gian vừa qua, tạo tình cảm lớn lao đối với dân tộc chúng ta. Nhân dân nói rằng các bạn là những người anh hùng, những người kiên cường trên sân cỏ và trong huấn luyện. Tinh thần bình tĩnh, sự tự tin, thể lực tuyệt vời là yếu tố thắng lợi và đó chính là tinh thần dân tộc yêu nước dưới cờ đỏ sao vàng.

Các bạn đã vô địch trong 90 triệu con tim và điều này thể hiện một quyết tâm, một lối chơi một cách thể hiện đặc sắc nhất trong tâm hồn, ý chí của người Việt Nam.

Các bạn đã tạo ra 6 trận cầu lịch sử, một không khí thương yêu, đoàn kết, lấn át mọi tiêu cực trong cuộc sống để hướng về Tổ quốc quang vinh. Hãy yêu Tổ quốc, hãy lao động quên mình vì xã hội, vì bản thân và hãy đoàn kết muôn người như một vì màu cờ sắc áo của Việt Nam. Người dân họ nói rằng Việt Nam chưa vô địch nhưng Việt Nam đã chiến thắng", Báo Điện tử Chính phủ dẫn lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói trong buổi gặp mặt các thành viên của đội U23 Việt Nam.

Thủ tướng: Chưa bao giờ tôi đợi lâu mà vui như thế

Cùng dự cuộc gặp có Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến.

Phát biểu mở đầu cuộc gặp, Thủ tướng bày tỏ: Tôi đã chờ đợi ở đây hơn 5 tiếng đồng hồ. Chưa bao giờ có sự chờ đợi lâu như thế đối với một Thủ tướng, nhưng cũng chưa bao giờ có niềm vui lớn như thế bởi vì cuộc chờ đợi này là hòa với niềm vui của nhân dân cả nước, đặc biệt là nhân dân thủ đô Hà Nội.

"Tôi hiểu các em và các bạn rất đói và mệt. Tôi tin rằng với niềm vui này thì đang đói cũng vui. Chúc buổi gặp mặt đầy ý nghĩa, ít có khi Việt Nam vào chung kết giải U23 châu Á", lãnh đạo Chính phủ nói.

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 1 Tại cuộc gặp, Trưởng đoàn U23 phát biểu, báo cáo về quá trình thi đấu tại giải U23 châu Á và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng công bố các quyết định khen thưởng. Ảnh: Văn Kiên.

Theo PV Văn Kiên, 18h48, các cầu thủ U23 Việt Nam và ban huấn luyện đã đến trụ sở Chính phủ, dưới sự chào đón nồng nhiệt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các bộ, ngành và cán bộ, nhân viên Văn phòng Chính phủ. 
Trước đó, theo lịch trình, khoảng 14h, Thủ tướng sẽ gặp gỡ, chúc mừng các cầu thủ U23 Việt Nam. Tuy nhiên, cuộc gặp chậm gần 5 tiếng đồng hồ và cũng chưa bao giờ, chưa có cuộc gặp nào mà Thủ tướng đã đợi lâu đến vậy. Tại đây, Thủ tướng sẽ trao Huân chương Lao động Hạng nhất cho tập thể đội tuyển, các Huân chương Lao động Hạng Ba cho HLV Park Hang - seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải, cùng với bằng khen của Thủ tướng cho 31 thành viên khác của đội. 

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 2 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể U23 Việt Nam. Ảnh: Văn Kiên.

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 3 U23 Việt Nam hát Quốc ca trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh chụp qua màn hình.

Khoảng 18h30, Đoàn đội tuyển U23 đến trước Lăng Bác, xếp thành hàng ngang ngay ngắn. Các tuyển thủ làm lễ chào cờ trước khi Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm đọc báo cáo thành tích. Ông Lâm cũng bày tỏ lòng tri ân với gia đình các tuyển thủ và người hâm mộ cả nước...

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 4 Ảnh: TT

Trời tối dần, xe chở cầu thủ vẫn đang di chuyển rất chậm trên đường Hùng Vương. Cổ động viên chuyển những lá cờ nhỏ lên xe mui trần để xin chữ ký cầu thủ. Sự trở về của đội tuyển U23 khiến tất cả tuyến đường nơi đoàn xe đi qua, và những đường phố lân cận trở nên rối loạn.

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 5 Ảnh: VTV
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 6 Ảnh: VTV
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 7 Hàng nghìn người dân tập trung trên đường Hùng Vương, gần Nhà khách Chính phủ chờ đón đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: VTV

 

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 8

Chu kỳ 10 năm của bóng đá Việt Nam và những người hùng nhỏ bé

10 năm một lần, bóng đá Việt Nam lại tạo nên những kỳ tích lịch sử ở sân chơi khu vực và châu lục. Trong các kỳ tích đó, người ta đều thấy in đậm dấu ấn của những cầu thủ “bé hạt tiêu”.

 

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 9

Biển người lên cầu Nhật Tân đón đoàn xe chở U23 đi qua

Chiều nay, hàng trăm ngàn người đã đứng dọc đại lộ Võ Nguyên Giáp hướng về phía sân bay Nội Bài để đón đoàn xe chở các cầu thủ U23 thân yêu của chúng ta đi qua.

 

Đoàn xe đã vượt qua đường Bưởi, tới Đào Tấn trong rừng người reo hò chào đón. Clip: VnExpress

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 10 HLV Park Hang-seo niềm nở vẫy tay đáp lại sự chào đón của cổ động viên. Ảnh: Nguyễn Nga/VnExpress

Đoàn xe diễu hành qua ngã tư Hoàng Quốc Việt. Clip: Như Ý

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 11  Ảnh: Công Duy

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 12

Phát sốt với cơ trưởng 9X điển trai lái chuyên cơ đón U23 VN về nước

Ngoài đội tuyển U23 Việt Nam là tâm điểm của hôm nay, nhiều người còn để ý đến cơ trưởng 9X điển trai - người lái chuyên cơ “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đón U23 về nước.

 

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 13

Cổ động viên Trung Quốc tả cú sút của Quang Hải bằng truyện Kim Dung

Nhiều khán giả nước chủ nhà ca ngợi tiền đạo Việt Nam, gọi bàn gỡ hòa của anh trong trận chung kết U23 châu Á là "phi tuyết liên thiên xạ bạch lộc".

16h, đoàn xe vượt qua cầu Nhật Tân, hướng về trung tâm Thủ đô Hà Nội. Phóng viên Như Ý ghi nhanh không khí đón đoàn của người dân ngay cửa ngõ Thủ đô.
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 14  Ảnh: Như Ý
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 15  Ảnh: Như Ý
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 16  Ảnh: Như Ý
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 17  Ảnh: Như Ý

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 18 Quang Hải trả lời phỏng vấn trên xe buýt mui trần khi di chuyển qua cầu Nhật Tân. Ảnh: VTV

15h30, đoàn xe chở U23 bắt đầu diễu hành qua khu vực cầu Nhật Tân trước khi tiến vào trung tâm Thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, đoàn xe phải đi rất chậm do hàng ngàn người đổ ra hai bên đường chào đón các thành viên trong đoàn.
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 19  Ảnh: Như Ý
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 20  Ảnh: Như Ý
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 21  Ảnh: Như Ý
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 22  Ảnh: Như Ý

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 23  Ảnh: Luân Dũng

Phóng viên Luân Dũng cho biết, đường Kim Mã, từ 13h, hàng nghìn người đổ ra đường chào đón đội tuyển U23.
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 24  Ảnh: Luân Dũng
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 25  Ảnh: Luân Dũng

Chia sẻ với phóng viên của VTV6, cầu thủ Lương Xuân Trường xúc động: "Khi đặt chân đến Nội Bài, tôi đã quá xúc động. Có lẽ trong đời cầu thủ của mình, đây là khoảnh khắc hiếm hoi. Tôi thật sự tự hào và cảm thấy may mắn khi là thành viên của U23 Việt Nam. Tôi không biết nói gì hơn nữa".

Xuân Trường cho biết sau trận chung kết hôm qua, toàn đội có chút tiếc nuổi. Suốt đêm qua, Trường đã không ngủ được, mong chờ được gặp mọi người ở nhà khi mọi người có thể ủng hộ nhiệt tình như thế. "3-4 giờ vẫn chưa về đến khách sạn. Thật sự cảm động trước sự ủng hộ của khán giả", Lương Xuân Trường nói.

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 26  Ảnh: Bùi Phương Hoa
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 27  Ảnh: Bùi Phương Hoa
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 28  Ảnh: Bùi Phương Hoa
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 29  Ảnh: Bùi Phương Hoa
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 30  Ảnh: Bùi Phương Hoa

 Giây phút HLV Park Hang-seo trên xe buýt mui trần vẫy chào người hâm mộ Việt Nam. Clip: VTV

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 31

Nhận tiền thưởng, các cầu thủ U23 phải nộp thuế như thế nào?

Cục Thuế TP. Hà Nội khẳng định các khoản tiền thưởng của đội U23 không từ ngân sách Nhà nước đều phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Mức thuế suất là 10% với khoản trên 10 triệu đồng.

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 32  Ảnh: Thu Hiền

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 33

Mục kích xe mui trần chở U23 Việt Nam diễu hành trong biển người

Cầu thủ U23 Việt Nam đứng trên tầng 2 của xe buýt diễu hành qua các con phố. Đoàn xe rời sân bay Nội Bài di chuyển trong vòng vây người hâm mộ.

Dự kiến, lúc 14h chiều nay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đón tiếp Ban huấn luyện và đội tuyển U23 Việt Nam tại Văn phòng Chính phủ. Tuy nhiên, đến lúc này đoàn xe mới rời được khỏi sân bay 500m. Người dân đổ tràn ra đường chào đón, khiến đoàn xe phải di chuyển chậm. 

Trong khi đó các cầu thủ từ trên xe buýt mui trần cúi thấp người xuống để có thể gần với những cổ động viên hơn.

14h30, các phóng viên theo đoàn cho biết, xe buýt hai tầng chở U23 Việt Nam mới chỉ rời sân bay hơn 500m.
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 34 Ảnh: Gia Chính

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 35  Ảnh: Mạnh Thắng
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 36  Ảnh: Mạnh Thắng
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 37  Ảnh: Mạnh Thắng
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 38  Ảnh: Mạnh Thắng
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 39  Ảnh: Manh Thắng

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 40  Ảnh: Zing

Tuyển thủ Xuân Trường trên xe buýt mui trần vẫy chào cổ động viên. Clip: VTV

Xe buýt mui trần chở các cầu thủ U23 Việt Nam diễu hành giữa biển người.
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 41  Ảnh: Mạnh Thắng

 

13h55, rừng cờ đỏ trên cầu Nhật Tân chờ đón đoàn xe của đội tuyển U23 quốc gia Việt Nam.
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 42  Ảnh: Như Ý

Theo kế hoạch, xe chở các tuyển thủ sẽ diễu hành qua các phố Võ Nguyên Giáp - cầu Nhật Tân - Võ Chí Công - vành đai II - Bưởi - Đào Tấn - Liễu Giai - Kim Mã - Nguyễn Thái Học - Chu Văn Văn - Điện Biên Phủ - Độc Lập - Hoàng Văn Thụ - Hùng Vương - Văn phòng Chính phủ.

Sau khi gặp mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đoàn sẽ rời Văn phòng Chính phủ lúc 15h để về nghỉ tại một khách sạn trên đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm. 

19h15, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ dự Gala Chào đón đội tuyển tại sân Mỹ Đình. 

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 43  Ảnh: VnExpress

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 44 Fanpage Thông tin Chính phủ đưa thông tin đội U23 Việt Nam chiều nay sẽ gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Đoàn múa lân đoán đoàn ngay sau khi rời sân bay Nội Bài.
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 45  Ảnh: Như Ý

Ngay lúc này, hàng vạn người dân Thủ đô đã đổ ra đường với Quốc kỳ, đứng dọc theo cung đường đội tuyển U23 Việt Nam di chuyển từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội.
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 46
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 47  Ảnh: Công Đạt
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 48  Ảnh: Như Ý
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 49  Ảnh: Như Ý
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 50  Ảnh: Như Ý
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 51  Ảnh: Như Ý

 Clip: Như Ý

Người dân múa lân bên đường mừng đón đội tuyển U23 Việt Nam Clip: Như Ý

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 52 Ảnh: Mạnh Thắng

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 53 Ảnh: Lê Hữu Việt
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 54 Các cầu thủ chuẩn bị rời sân bay Nội Bài. Ảnh: Lê Hữu Việt

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 55 Rất vất vả các cầu thủ mới tập trung lại được thành một hàng để đón nhận hoa chúc mừng của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn Hóa - Thể Thao và Du Lịch Nguyễn Ngọc Thiện.

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 56 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ra sân bay đón đoàn và tặng hoa HLV Park Hang-seo cũng như từng cầu thủ U23 Việt Nam. Ảnh: Lê Hữu Việt

Trong khi các cầu thủ U23 Việt Nam đang hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, biển người vẫn ùn ùn tiến về sân bay để chứng kiến khoảnh khắc U23 trở về nhà.

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 57 Ảnh: Như Ý
 

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 58  Ảnh: Lê Hữu Việt
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 59 Công Phượng trong vòng tay người hâm mộ.

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 60  Ảnh: Lê Hữu Việt
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 61  Ảnh: Lê Hữu Việt

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 62  Ảnh: Lê Hữu Việt

Các cầu thủ U23 Việt Nam lúc này đang ngập giữa những người chào đón và hoa từ người thân và người hâm mộ. 

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 63  Ảnh: Mạnh Thắng
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 64  Ảnh: Mạnh Thắng
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 65  Ảnh: Mạnh Thắng

 

HLV Park Hang-seo là người bước ra đầu tiên. Ông vẫy hai tay và cúi chào trong sự reo hò của hàng trăm người dự lễ đón đoàn U23 Việt Nam.

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 66  Ảnh: Lê Hữu Việt

Hàng trăm người đã có mặt tại chân cầu thang chuyên cơ "Tôi yêu Tổ quốc tôi", sẵn sàng chào đón các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam.
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 67  Ảnh: Lê Hữu Việt

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 68  Ảnh: Lê Hữu Việt

Phóng viên Đình Thắng có mặt tại sân bay Nội Bài cho biết, vòi rồng cứu hoả thường để chào mừng máy bay mới, nay đã dùng để đón đội tuyển U23 quốc gia Việt Nam. 
 Vòi rồng đón cầu thủ được xem là một nghi thức trang trọng mà Tổ quốc dành cho các cầu thủ U23 Việt Nam sau chiến tích phi thường tại giải vô địch bóng đá 23 Châu Á.
 

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 69 Chuyên cơ chở đội tuyển U23 Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Ảnh: Lê Hữu Việt
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 70 Ảnh: Lê Hữu Việt

 Clip: Công Duy

 Hiếu 'Orion' chia sẻ cảm xúc về U23 Việt Nam. Clip: Hoàng Mạnh Thắng

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 71 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tới nhà khách VIP A sân bay Nội Bài đón U23 Việt Nam. Ảnh: Sỹ Lực
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 72 Mẹ của cầu thủ Văn Thanh trả lời phỏng vấn. Ảnh: Đình Thắng
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 73 Mẹ của cầu thủ Văn Thanh trả lời phỏng vấn. Ảnh: Đình Thắng
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 74 Người nhà và nhiều fan nữ đón U23 Việt Nam ở cổng VIP A. Ảnh: Đình Thắng

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 75 Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 76 Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 77 Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 78 Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 79 Cổ động viên rợp cờ đỏ, mang ảnh HLV Park Hang-seo chờ đón ở sân bay Nội Bài. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Người dân 'cắm chốt' ở chân cầu Nhật Tân chờ đón U23 Việt Nam. Clip: Như Ý

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 80 Ảnh: Như Ý
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 81 Ảnh: Như Ý
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 82 Ảnh: Như Ý
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 83 Ảnh: Như Ý
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 84 Hàng ngàn người với cờ hoa rực rỡ chờ đón đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: Như Ý

CĐV đứng đông nghịt bên đường Võ Chí Công đón các 'chiến binh quả cảm' U23 Việt Nam. Clip: Khánh Huyền

Người dân phấn khích gõ trống mừng đón đội tuyển U23 Việt Nam. Clip: Công Duy

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 85 Ảnh: Công Duy
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 86 Ảnh: Công Duy
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 87 Ảnh: Công Duy
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 88 Ảnh: Công Duy
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 89 Ảnh: Công Duy
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 90 Ảnh: Công Duy
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 91 Ảnh: Công Duy
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 92 Ảnh: Công Duy
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 93 Người dân đứng kín dọc hai bên đường Võ Chí Công đón đoàn xe chở U23 Việt Nam đi qua. Ảnh: Công Duy

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 94 Cờ đỏ sao vàng ngập sân bay Nội Bài
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 95
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 96
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 97
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 98 Tiếp viên Asiana Air phải đi bộ qua ga T2 để kịp giờ bay

Người hâm mộ đi bộ cả km, tìm vị trí chờ các tuyển thủ U23 VN

Cổ động viên Dương Quang Tùng chia sẻ với Zing.vn, anh cùng đưa vợ và con nhỏ ra sân bay Nội bài đón đội tuyển U23. "Lúc 11h, hàng trăm cổ động viên tụ tập rất đông ở khu vực sân bay. Cờ đỏ tung bay rợp trời. Họ hô vang Việt Nam chiến thắng, Việt Nam vô địch", anh Tùng nói.

Xuân Trường, Quang Hải, Tiến Dũng ... được hô vang ở sân bay

Theo báo điện tử Tổ quốc, gần trưa, công tác an ninh tại sân bay Nội Bài đón U23 Việt Nam đã được thắt chặt. Nhằm ngăn chặn tình trạng quá khích của các CĐV, hàng trăm sinh viên tình nguyện đã lập thành các hàng rào tại cửa đón các cầu thủ U23. Trước đó, các cổ động viên (CĐV) đã đồng thanh hô vang tên từng thành viên U23 Việt Nam tại sân bay Nội Bài. Xuân Trường, Quang Hải, Tiến Dũng... những cái tên thân thương được gọi lên liên tục.
Tắc nghẽn quanh sân bay Nội Bài
Dù máy bay chở đội tuyển U23 vẫn chưa hạ cánh nhưng các ngả đường quanh sân bay Nội Bài đã tắc nghẽn. Thậm chí, đường từ trung tâm ra sân bay cũng đông nghẹt người đi đón các cầu thủ trở về nhà. Trên tất cả các xe đều cắm cờ đỏ sao vàng. 

Dự kiến, sau khi xuống máy bay, xe chở các cầu thủ sẽ đi theo tuyến đường Võ Nguyên Giáp - cầu Nhật Tân - Võ Chí Công - đường Vành đai 2 - đường Bưởi - Đào Tấn - Liễu Giai - Kim Mã - Nguyễn Thái Học - Chu Văn An - Điện Biên Phủ - Độc Lập - Hoàng Văn Thụ - Hùng Vương.

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 99 Hàng ngàn cổ động viên chờ đón đội tuyển U23 Việt Nam ở sân bay Nội Bài. Ảnh: Otofun

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 100 Ảnh: Zing
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 101 Cổ động viên cuồng nhiệt U23 Việt Nam đang có mặt ở khu vực sân bay Nội Bài chia sẻ: "Rừng người, rừng cờ và cả những tiếng hô vang ầm trời đón đội U23 Việt Nam". Anh Tùng còn chia sẻ tâm trạng: "Nội Bài một ngày không thể tin được". Ảnh: Zing

Từ sân bay Nội Bài, mẹ của cầu thủ Duy Mạnh chia sẻ cảm xúc trước giờ đón các thành viên đội tuyển U23 quốc gia Việt Nam.
 Clip: Mạnh Thắng

Cổ động viên Sông Hàn chia sẻ cảm xúc sau thành tích lịch sử của U23 Việt Nam. Clip: Văn Tuấn - Thanh Trần - Giang Thanh 

Vào khoảng 12h20 trưa nay, đội tuyển U23 Việt Nam về đến sân bay Quốc tế Nội Bài, Thủ đô Hà Nội. Từ sân bay trở về trung tâm, đoàn sẽ đi theo lộ trình: Sân bay - Võ Nguyên Giáp - cầu Nhật Tân - Võ Chí Công - Đường vành đai 2 - đường Bưởi - Đào Tấn - Liễu Giai - Kim Mã - Nguyễn Thái Học - Chu Văn An - Điện Biên Phủ - Độc Lập - Hoàng Văn Thụ - Hùng Vương - Văn phòng Chính phủ.

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 102 Ảnh: Cốc Cốc/nchmf.gov.vn

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 103 Chiếc xe buýt mui trần được trang trí đặc biệt để chuẩn bị đón thầy trò HLV Park Hang-seo. Dự kiến sau khi xuống sân bay đội sẽ ngồi trên chiếc xe này để diễu hành một kilomet. Ảnh: Lâm Thỏa/VnExpress

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 104
Phóng viên Nguyễn Hoàn cho biết, lúc 10h sáng nay, 50 chiến sỹ cán bộ Đội Tuần tra dẫn đoàn - Phòng CSGT Hà Nội sẽ dùng xe đặc chủng dẫn đoàn xe buýt từ sân vận động Mỹ Đình lên Nội Bài đón đoàn U23 Việt Nam.
Dự kiến 12h30, máy bay hạ cánh, đoàn đội tuyển U23 sẽ lên xe buýt 2 tầng di chuyển một đoạn chào người hâm mộ, sau đó lên xe buýt riêng và đội dẫn đoàn CSGT Hà Nội dẫn về Văn phòng Thủ tướng Chính phủ.
 Tới chiều cùng ngày, Đội dẫn đoàn sẽ đón và dẫn đội tuyển U23 rời Văn phòng Chính phủ về khách sạn ở đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm để nghỉ ngơi trước khi diễn ra chương trình chào đón đội tuyển U23 tại sân vận động Mỹ Đình lúc 19h.

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 105

Hàng chục CSGT dẫn đoàn xe buýt lên Nội Bài đón đội U23 Việt Nam

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Phòng CSGT Hà Nội đã huy động 50 cán bộ, chiến sỹ dẫn đoàn xe buýt lên sân bay Nội Bài đón đội tuyển U23 Việt Nam từ tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) về nước sau khi kết thúc giải Vô địch U23 châu Á.

"Nói chung bóng đá trẻ Việt Nam đã tiếp cận đẳng cấp châu Á. Tuy nhiên, từ bóng đá trẻ đến trưởng thành là chặng đường còn dài. Mấu chốt là cần xây dựng V.League thực chiến hơn, qua đó tạo điều kiện cho họ trưởng thành.

Thế hệ Công Phượng đã không thành công ở SEA Games. Đây là lúc phát huy kỳ tích ở giải U23 châu Á. Bên cạnh đó, huấn luyện viên Park Hang-seo rất hợp với bóng đá Việt Nam, nên có thể mơ đến HCV SEA Games. Nhiều cầu thủ U20 đóng vai trò nòng cốt và ghi dấu ấn lớn tại giải lần này. Hy vọng lứa U20 sẽ trưởng thành hơn", BLV Quang Huy trả lời Zing.

Những fan nữ xinh đẹp cũng đang háo hức mong chờ giây phút được 'tôn vinh' các tuyển thủ U23 Việt Nam
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 106
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 107
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 108
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 109

Các cổ động viên và dàn xế khủng đi đón các người hùng U23 của chúng ta
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 110
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 111
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 112

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 113

Fox Sport: Đông Nam Á có quyền tự hào về chiến tích của U23 Việt Nam

Đó có thể không phải là kết thúc cổ tích mà người Việt Nam mơ ước, nhưng tác giả John Duerden của Fox Sport tin rằng Việt Nam đã giành được chiến thắng thực sự tại giải vô địch AFC U23 2018.

CHỜ ĐỢI CÁC EM VỀ
Các em về ! cả nước dang rộng cánh tay
Đón chào những con người làm nên lịch sử
Các em về! sau một trận cầu sinh tử
Đã vượt qua cơn gió tuyết lạnh lùng

Các em về! vị thế những anh hùng
Đã chiến đấu đến cạn cùng sức lực
Tạo kỳ tích triệu con tim nô nức
Làm rạng danh một khu vực trũng sâu

Từ bà bán cá cho đến chị bán rau
Từ anh xe ôm đến ngôi sao màn bạc
Nhảy múa, ôm nhau cùng cất cao giọng hát
Hai tiếng Việt Nam nghe dào dạt, hào hùng !
(Một bài thơ xúc động của người hâm mộ gửi tặng U23 Việt Nam)

Phóng viên Lê Hữu Việt có mặt trên chuyến bay cùng đội tuyển U23 Việt Nam, mỗi hành khách được phát một áo cờ Tổ quốc và máy bay đang phát bài hát 'Đường đến ngày vinh quang' rất vui nhộn. Ngoài ra, còn có màn múa hát của các vũ công nóng bỏng

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 114 Ảnh: Lê Hữu Việt
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 115 Ảnh: Lê Hữu Việt
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 116 Ảnh: Lê Hữu Việt
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 117 Ảnh: Lê Hữu Việt

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 118 Chuyên cơ Vietjet chở U23 Việt Nam chuẩn bị rời sân bay Thường Châu . Ảnh: Lê Hữu Việt

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 119 Nhân viên sân bay Thường Châu dọn tuyết. Ảnh: Lê Hữu Việt

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 120 Ảnh: Lê Hữu Việt
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 121 Đoàn U23 Việt Nam lên máy bay về nước. Ảnh: Lê Hữu Việt

Phóng viên Lê Hữu Việt cho biết, hiện tại Thường Châu lúc này đang là 10h27 phút, thời tiết vẫn rất lạnh và tuyết vẫn rơi nhiều
 

Có mặt ở Thường Châu (Trung Quốc) trước trận chung kết để thay mặt Thủ tướng trao thư cho đội U23 Việt Nam, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh bày tỏ niềm vui sướng, chứng kiến không chỉ sức mạnh bóng đá mà còn là nhiệt huyết, tự tôn dân tộc. Chứng kiến trận đấu trong mưa tuyết cảm động, bùng cháy tình cảm của dân tộc, niềm tin cho con người.
Dù đang công tác Ấn Độ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quan tâm và lo lắng cho các em U23 Việt Nam không chỉ là bóng đá mà còn là vị thế đất nước.
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 122 Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trên đường ra máy bay. Ảnh: Lê Hữu Việt
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, Thủ tướng đã yêu cầu trực tiếp đọc và trao thư tới đội tuyển U23 Việt Nam nhằm động viên đoàn. Tuy nhiên, do HLV Park Hang-seo muốn các cầu thủ tập trung tinh thần cao độ nên việc trao thư được diễn ra sau trận đấu.
Ông Tuấn Anh cho biết, rất xúc động khi thấy các cầu thủ đã thấm mệt, buồn và khóc sau trận đấu bởi rất mong muốn một chiến thắng đáp ứng mong ước người dân nước nhà, một tinh thần tự tôn dân tộc. Điều này càng trân trọng và yêu thương các em.

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 123 Ảnh: Lê Hữu Việt
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 124 Các vũ công chuẩn bị cho màn trình diễn trên chuyến bay 'đặc biệt' chở U23 Việt Nam về nước Ảnh: Lê Hữu Việt

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 125 Ảnh: Hồng Vĩnh
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 126 Ảnh: Hồng Vĩnh
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 127 Ảnh: Hồng Vĩnh
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 128 Ảnh: Hồng Vĩnh

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 129 Các nữ tiếp viên của Vietjet ở sân bay Thường Châu (Trung Quốc). Ảnh: Lê Hữu Việt

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 130 Chuyên cơ đã có mặt tại sân bay Thường Châu. Ảnh: Lê Hữu Việt

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 131

Những chiến binh quả cảm

Dù không thể bước lên bục vinh quang, đội tuyển U23 Việt Nam vẫn giành được sự ngợi khen từ người hâm mộ và giới truyền thông châu lục. Nhiều tờ báo đã ví các cầu thủ U23 Việt Nam như những chiến binh quả cảm khi chứng kiến hành trình kỳ diệu của họ tại giải U23 châu Á.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đội tuyển U23 Việt Nam sẽ không diễu hành khi về nước, sau khi lập kì tích tại VCK U23 Châu Á 2018. 
Theo những thông tin mới nhất từ VFF, thầy trò HLV Park Hang-seo có mặt tại văn phòng Chính Phủ vào lúc 14h.
Tại đây, lãnh đạo Bộ VH, TT- DL, đại diện VFF và các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam sẽ báo cáo thành tích với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Sau đó, Thủ tướng trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng toàn đội.
Tới 16h, thầy trò HLV Park Hang-seo về khách sạn Crowne Plaza để nghỉ ngơi và ăn tối. 20h cùng ngày, U23 Việt Nam sẽ tham gia giao lưu cùng người hâm mộ trong lễ mừng công tổ chức tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. (XEM CHI TIẾT)

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 132

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ VN tặng thưởng U23 tổng cộng 500 triệu đồng

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn - TBT báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, tuy đội U23 Việt Nam không giành được ngôi vô địch giải U23 Châu Á, nhưng trong trận chung kết các cầu thủ đã thể hiện rõ tài nghệ, ý chí và tinh thần quật cường làm rạng danh tuổi trẻ Việt Nam nên đồng chí Lê Quốc Phong- Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Điều hành Quỹ vẫn quyết định tặng thưởng đội 300 triệu đồng.

Dự kiến 9h (giờ VN), chuyên cơ sẽ rời Thường Châu (Trung Quốc).
 

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 133 Ảnh: Lê Hữu Việt
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 134 Ảnh: Lê Hữu Việt
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 135 Các cầu thủ và đoàn đã hoàn thành thủ tục check-in, chuẩn bị lên máy bay về nước. Ảnh: Lê Hữu Việt

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 136 Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và lá cờ Tổ quốc có chữ ký của thầy trò HLV Park Hang-seo. Ảnh: Lê Hữu Việt

 Thủ môn Bùi Tiến Dũng 'bối rối' khi ký tặng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Clip: Lê Hữu Việt

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 137 Thủ môn Bùi Tiến Dũng ký tặng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Ảnh: Hồng Vĩnh
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 138 HLV Park Hang-seo ký tặng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Ảnh: Hồng Vĩnh
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 139 Xuân Trường ký tặng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Ảnh: Hồng Vĩnh
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 140 Thủ môn Bùi Tiến Dũng ký tặng PV Lê Hữu Việt (báo Tiền Phong). Ảnh: Hồng Vĩnh

Tranh thủ trước lúc làm thủ tục, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã đi 'xin' chữ ký của thầy trò HLV Park Hang-seo để làm kỷ niệm. 
Hiện tại sân bay, các cầu thủ U23 Việt Nam, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng PV... đã hoàn tất thủ tục check-in, ký gửi hàng hóa, chuẩn bị lên máy bay về nước.
 

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 141 Tuyết phủ trắng đường ở Thường Châu lúc 5h sáng nay. Ảnh Lê Hữu Việt

Phóng viên Lê Hữu Việt đang có mặt tại sân bay ở Thường Châu (Trung Quốc) cho biết, thời tiết lúc này vẫn rất lạnh, tuyết vẫn rơi dày như hôm trước. Để tránh trường hợp tuyết rơi quá dày xe không thể di chuyển ra sân bay nên đội tuyển U23 Việt Nam và phóng viên đều rời khách sạn từ 5h sáng để ra sân bay
Theo PV Lê Hữu Việt, ở Thường Châu khi tuyết rơi dày thì  rất khó khăn để gọi taxi.

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 142 Dù không giành chiến thắng trong trận chung kết, hàng vạn người dân vẫn hò reo "Việt Nam vô địch" và xuống đường ăn mừng. Anh: Hoàng Mạnh Thắng

Trong trận chung kết hôm qua (27/1), mặc dù thua ở phút cuối nhưng đối với người hâm mộ, các tuyển thủ U23 Việt Nam đã thực sự là những anh hùng. Cổ động viên cả nước vẫn xuống đường ăn mừng kỳ tích của U23 Việt Nam sau khi giành ngôi Á quân giải U23 châu Á.
 

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 143 Dự kiến Vietjet sẽ đưa đội tuyển về đến sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) lúc 12h00 cùng ngày để tiếp tục các hoạt động mừng công.

12h trưa nay, 28/1, chuyên cơ chở đội tuyển U23 Việt Nam về hạ cánh tại Nội Bài 
Đại diện hãng hàng không Vietjet cho hay, ngày 28/1, Vietjet tổ chức chuyến bay đặc biệt đưa đội tuyển U23 Vietnam về Hà Nội sau khi thi đấu thành công tại Vòng chung kết U23 châu Á.
Chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VJ7268 chở Đoàn đại biểu và lãnh đạo các cơ quan ban ngành đi đón các cầu thủ khởi hành lúc 04h40 từ Hà Nội đến Thành phố Thường Châu (Giang Tô, Trung Quốc).

Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 144  Ảnh: Lê Hữu Việt
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 145  Ảnh: Lê Hữu Việt
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 146  Ảnh: Lê Hữu Việt
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 147 Thầy trò HLV Park Hang-seo đã có mặt tại sân bay Thường Châu (Trung Quốc) chuẩn bị về nước. Ảnh: Lê Hữu Việt
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 148  Ảnh: Lê Hữu Việt
Thủ tướng: U23 Việt Nam đã vô địch trong 90 triệu con tim - ảnh 149  Ảnh: Lê Hữu Việt

8h sáng nay (tức 7h giờ Việt Nam), thầy trò HLV Park Hang-seo và đoàn U23 Việt Nam đã tới sân bay Thường Châu (Trung Quốc) để trở về quê hương. Trong khi đó tại quê nhà, hàng triệu người dân Việt Nam và cổ động viên đang nóng lòng chờ đón.
Cũng trong sáng 28/1, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sẽ cùng đoàn U23 Việt Nam về nước và sẽ gặp thủ môn Tiến Dũng trên chuyến bay. 
Hoa hậu Mỹ Linh cho biết, trong rủi có may, khi hôm qua ra sân cô bỏ rơi túi xách có cả hộ chiếu, nên lỡ chuyến bay về nước lúc tối muộn. Nhưng rất may, một người Việt Nam nhặt được và đưa lên facebook, bạn bè cô từ Việt Nam gọi cô ý ới. Mỹ Linh đã nhận lại được hộ chiếu và cô được lên chuyến bay cùng về với các cầu thủ.
"Đúng là trong rủi có may, không mất hộ chiếu mình về từ tối qua rồi", Mỹ Linh nói. Nói về trận đấu, cô vẫn tiếc hùi hụi khi chỉ còn hơn trăm giây là hết hiệp phụ thứ 2. Cô cũng không hiểu sao trận đấu vẫn diễn ra trong thời tiết như vậy.
Thầy trò HLV Park Hang-seo ở sân bay Thường Châu sáng sớm nay. Clip: Lê Hữu Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá