DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SEA Games 30

Thua đậm Việt Nam, các cầu thủ U22 Indonesia thất vọng cùng cực

TPO - Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia - Menpora Zainudin tiết lộ, nhiều tuyển thủ U22 Indonesia tỏ thái độ tiêu cực sau trận thua 0-3 trước U22 Việt Nam tại chung kết bóng đá nam SEA Games 30. Một số người về thẳng phòng thay đồ mà không nói với nhau câu nào.

Nhiều cầu thủ U22 Indonesia rất thất vọng khi thua U22 Việt Nam 0-3.
Nhiều cầu thủ U22 Indonesia rất thất vọng khi thua U22 Việt Nam 0-3.

Chung kết bóng đá nam SEA Games 30, U22 Indonesia tràn đầy quyết tâm đánh bại U22 Việt Nam nhằm đoạt tấm HCV danh giá và trả mối hận thua ngược 1-2 ở vòng bảng. Họ đã nhập cuộc nhanh, liên tục dồn ép đội bóng áo trắng. Tuy nhiên, khi mà đội bóng xứ vạn đảo chưa thể tìm ra cách khoan phá hàng thủ 3 người của U22 Việt Nam, thì họ nhận liên tiếp những bàn thua.

Cuối hiệp 1, Văn Hậu đánh đầu ghi bàn mở tỷ số trận đấu. Sang hiệp 2, Hùng Dũng rồi lại Văn Hậu ghi thêm 2 bàn thắng nữa để giúp U22 Việt Nam dẫn trước 3-0. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận dấu và nó đã giúp bóng đá Việt Nam lần đầu tiên giành HCV SEA Games. Theo chiều ngược lại, cơn khát “vàng” của bóng đá Indonesia tiếp tục kéo dài. Lần gần nhất họ lên ngôi ở giải đấu này là vào năm 1991.

Theo tiết lộ từ Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia - Menpora Zainudin, các cầu thủ U22 Indonesia đã vô cùng thất vọng sau trận thua 0-3 trước U22 Việt Nam. Một số người tỏ ra không phục, lầm lũi bước vào phòng thay đồ và không chịu nói chuyện với ai.

“Tôi đã có cơ hội gặp các cầu thủ sau trận đấu với U22 Việt Nam. Họ vẫn không chấp nhận thất bại vừa rồi. Các cầu thủ vẫn còn trẻ, nhiều người mới 18 tuổi. Độ tuổi trung bình là 21. Tôi có nói chuyện với đại diện của Việt Nam và được biết họ có sự chuẩn bị đặc biệt cho chiến dịch này. SEA Games 30 là bài học quan trọng cho chúng tôi trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại U20 World Cup 2021”, ông Menpora Zainudin - Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia đã kể lại những điều xảy ra sau trận chung kết SEA Games 30 trên Tempo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng