Sự kiện: Sea Games 26

Thua Indonesia, Thái Lan về nước

TPO – Thất bại 1-3 trước U23 Indonesia khiến U23 Thái Lan lần thứ hai liên tiếp tại các kì Sea Games phải rời cuộc chơi ngay từ vòng đấu bảng.

Thua Indonesia, Thái Lan về nước

U23 Thái Lan đã sớm gặp bất lợi khi Theerathon bị truất quyền thi đấu sau khi nhận đủ 2 thẻ vàng, khiến họ chỉ còn chơi với 10 người ngay từ phút 12.

Được sự cổ vũ của hàng vạn khán giả nhà, Indonesia thi đấu tưng bừng và tới phút 33 đã có bàn mở tỉ số. Bonai bật cao đánh đầu tung lưới Thái Lan sau đường tạt bóng chuẩn xác của đồng đội.

Đội bóng xứ vạn đảo với lợi thế sân nhà và chơi hơn người đã có một thế trận lẫn lướt và bỏ qua khá nhiều cơ hội ăn bàn.

Thái Lan lép vế hơn nhưng họ bất ngờ có bàn gỡ. Phút 50, Sarach Yooen đã bị một cầu thủ U23 Indonesia phạm lỗi trong vòng cấm và Ronnachai đã thực hiện thành công quả đá 11m cân bằng tỉ số 1-1.

Những phút còn lại hoàn toàn thuộc về U23 Indonesia. Patrich đánh đầu đưa đội chủ nhà vượt lên ở phút 62.

Tới phút 71, Thái Lan chỉ còn chơi với chín người khi Ekkasit bị truất quyền thi đấu. Đúng phút bù giờ cuối cùng, Ferdinan đệm bóng cận thành từ pha căng ngang của Patrich ấn định chiến thắng 3-1 cho đội bóng xứ Vạn đảo.

Chỉ có ba điểm sau ba lượt trận, Thái Lan phải sớm nói lời chia tay Sea Games dù họ từng tám lần liên tiếp vô địch đấu trường này.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng