Thua không phục, Murray tố Djokovic chơi trò tâm lý chiến

Andy Murray thua Novak Djokovic trong trận chung kết giải quần vợt Úc mở rộng. Không "tâm phục khẩu phục" thất bại này, tay vợt người Anh tố Djokovic đã chơi trò tâm lý chiến với anh từ set thứ ba.

Djokovic thể hiện sự mệt mỏi trên sân khiến Murray phân tâm.
Djokovic thể hiện sự mệt mỏi trên sân khiến Murray phân tâm.
Set đầu Djokovic giành thắng lợi. Set nhì Murray giành thắng lợi. Bước vào set ba Murray gác trước 2-0. Với việc bị dẫn trước, tay vợt số một thế giới người Serbia mới bắt đầu giở chiêu như lời Murray tố. Djokovic làm như thể anh mệt mỏi và đang bị chấn thương hành hạ sau vài lần đánh bóng.

Djokovic tỏ vẻ mệt và đau đã làm cho Murray phân tâm. “Tôi thật sự thất vọng vì mình đã phân tâm với những hành động của Djokovic”, Murray nói. Sự phân tâm đó không dừng lại khi Djokovic bất ngờ vùng lên mạnh mẽ để thắng ngược Murray. Tay vợt người Anh cho rằng chính trò tâm lý chiến đó đã giúp Djokovic giành thắng lợi.

Tuy nhiên, Djokovic khẳng định anh không hề chơi chiêu với Murray. Anh cảm thấy mệt mỏi trong khoảng 20 phút từ cuối set 2 cho tới đầu set 3 nhưng sau đó cố gắng đánh bóng tích cực hơn.

Thua không phục, Murray tố Djokovic chơi trò tâm lý chiến - ảnh 1 Murray vô cùng thất vọng khi Djokovic ôm chiếc cúp vô địch.
Djokovic cho biết hiếm khi anh cảm thấy khủng hoảng thể lực như thế trong sự nghiệp thi đấu lừng lẫy của mình nhưng không phải là không có. Tay vợt Serbia chỉ ra chi tiết để khẳng định anh không chơi đòn tâm lý hạ nhiệt Murray là việc không yêu cầu trọng tài cho dừng trận đấu vì chấn thương. Djokovic còn nói thêm, anh không bao giờ tìm cách nói xấu Murray hay moi móc điều gì của tay vợt người Anh cả.

HLV của Murray là cựu nữ tay vợt người Pháp Amélie Mauresmo nhận định bà không hề thấy Murray bị tác động tâm lý vì Djokovic trong trận đấu. Murray đang tiến bộ từng ngày và hy vọng anh sẽ thắng Djokovic trong tương lai.

Theo Sài gòn giải phóng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá