Thua M.U, Chelsea xuống đáy thất vọng với kỷ lục buồn

TPO - Trong trận thua 0-2 trước M.U tại Old Trafford tối qua, Chelsea đã thể hiện một bộ mặt vô cùng thất vọng. Theo đó, lần đầu tiên kể từ năm 2007, họ trải qua một trận đấu mà không thể có một lần dứt điểm trúng khung thành đối phương.

Nỗi thất vọng của HLV Antonio Conte.
Nỗi thất vọng của HLV Antonio Conte.

Trước khi trận đấu giữa M.U và Chelsea thuộc vòng 33 Premier League diễn ra tại sân Old Trafford, báo chí Anh đã phân tích rằng, nếu giành chiến thắng, đội khách có tới 90% sẽ vô địch Premier League mùa này. Đây cũng là mục tiêu mà HLV Antonio Conte hướng tới. Bằng chứng là 1 ngày trước đó, ông đã đăng đàn khuyên M.U “buông” giải đấu số 1 nước Anh để tập trung cho Europa League, tức là “thả” cho Chelsea giành chiến thắng.

Thế nhưng, M.U đã khiến Conte và Chelsea buồn lòng. Không chỉ vào trận với quyết tâm cao nhất, “Quỷ đỏ” còn chơi một trận đấu vô cùng hiệu quả. Hàng công sắc biết khi tận dụng tốt các cơ hội tạo ra để có 2 bàn thắng, tuyến giữa năng nổ và khóa chặt những “ngòi nổ” của Chelsea như Hazard hay Kante, trong khi hàng thủ chơi đầy chắc chắn.

Theo thống kê, cả trận Chelsea kiểm soát bóng tới 52%, nhưng chỉ tung ra có 4 pha dứt điểm và không lần nào đi trúng đích. Ngược lại, M.U có 6 pha dứt điểm, 3 lần đi trúng đích và có 2 bàn thắng. Trang Opta chỉ ra rằng, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2007, Chelsea mới lại trải qua một trận đấu mà không thể có lần nào dứt điểm trúng khung thành đối phương trong suốt 90 phút.

Có một chi tiết thú vị là ký ức buồn của Chelsea cách đây 10 năm cũng diễn ra tại Old Trafford và trước chính M.U. Đó là trận đấu diễn ra vào ngày 23/9/2007 thuộc lượt đi Premier League mùa 2007/2008. Bằng một lối chơi hợp lý, M.U đã không cho Chelsea của Avraham Grant có lần nào dứt điểm trúng khung thành do thủ môn Van der Sar trấn giữ, đồng thời có chiến thắng chung cuộc 2-0 nhờ các pha làm bàn của Louis Saha và Carlos Tevez.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng