Thua muối mặt võ sĩ Thái, 'Đệ nhất Thiếu Lâm' Nhất Long biện bạch gì?

TPO - Các CĐV Trung Quốc càng muối mặt hơn khi Nhất Long đã thảm bại ngay trên sân nhà còn cười nói gỡ gạc kiểu bất cần: “Tôi không muốn chiếm bất cứ lợi thế nào cả…” khi nhìn quyền thủ Thái Lan ẵm 1 triệu tệ tiền thưởng.

Nhất Long bẽ bàng nhìn Sitthichai ẵm 1 triệu tệ tiền thưởng.
Nhất Long bẽ bàng nhìn Sitthichai ẵm 1 triệu tệ tiền thưởng.
Từ tháng 3/2017, chương trình truyền hình chuyên về võ thuật “Võ lâm phong” của Trung Quốc đã tuyên truyền rộng rãi về một cuộc tỷ thí "chưa từng có" tại Côn Minh. Theo đó 8 võ sĩ kickboxer hàng đầu thế giới sẽ tiến hành đấu loại trực tiếp với nhau; võ tăng Nhất Long (Yi Long) của chùa Thiếu Lâm – “Trung Quốc đệ nhất võ tăng” - sẽ thách đấu với người giành chiến thắng cuối cùng để giành giải thưởng 1 triệu Nhân dân Tệ (3,45 tỷ VND).
Hôm 4/11 vừa qua, võ sĩ Thái Lan Sitthichai Sitsongpeenong – người đã đánh bại 7 võ sĩ còn lại, đã thượng đài để đấu với Nhất Long. Và kết quả, quyền thủ người Thái dễ dàng hạ knock-out "Trung Quốc đệ nhất võ tăng" ở hiệp 2 bằng một cú đá vòng cầu vào thái dương, trước sự ngỡ ngàng và thất vọng của đông đảo khán giả Trung Quốc.
Trước đó, trận tỉ thí này được truyền thông Trung Quốc tuyên truyền ầm ĩ với tên gọi “Vương giả Nhất Long khiêu chiến người chiến thắng” đã lôi kéo rất đông khán giả từ khắp nơi. Những người hâm mộ võ thuật Trung Quốc đều mong muốn được chứng kiến Nhất Long hạ gục tay đấm đang giữ ngôi vô địch kickbox hạng nhẹ thế giới. Nào ngờ họ đã phải chứng kiến "Vương giả Nhất Long" bị đối phương đá knock-out. Họ còn thấy muối mặt hơn khi Nhất Long đã thảm bại còn cười nói gỡ gạc kiểu bất cần: “Tôi không muốn chiếm bất cứ lợi thế nào cả…” khi nhìn Sitthichai ẵm 1 triệu tệ tiền thưởng.
Được biết, Sitthichai 26 tuổi, từng 32 lần thắng knock-out. Hồi tháng 10/2017, võ sĩ Thái Lan này vừa giành chức vô địch thế giới; đồng thời được  công nhận là võ sĩ số 1 trong giới quyền thủ cùng hạng thế giới (P4P).
Còn Nhất Long năm nay 30 tuổi cũng có kinh nghiệm võ đài không kém, từng 65 lần knock-out các đối thủ.
Sau khi bị đối phương hạ gục, khi trả lời báo chí Nhất Long đã bày tỏ mình không có ý định chiếm lợi thế: “Khi họ đang đấu với nhau (Sitthichai Sitsongpeenong phải đấu với 7 võ sĩ trước khi gặp Nhất Long), tôi không lẻn đi tập luyện để họ “xa luân chiến”. Tôi không làm như thế vì tôi có việc riêng của mình, thi đấu không phải là chuyện chủ yếu nhất của tôi”.
Tuy nhiên, theo giới chuyên môn, trong năm nay Nhất Long không tham dự bất cứ trận đấu nào cho dù trận quyết đấu này đã được lên kế hoạch từ rất lâu. Nhất Long chỉ tập luyện 21 ngày rồi thượng đài. Điều này khiến dư luận cho rằng ông ta đã quá chủ quan khinh địch nên chuốc lấy thảm bại.
Một tình tiết trên màn hình khi đang truyền trực tiếp gây nên sự tranh cãi là: khi thấy đối phương nhảy nhót reo hò trước chiến thắng, Nhất Long đã đi đến chỗ MC trận đấu định cầm micro giãi bày điều gì đó nhưng người này kiên quyết không đưa, tuân thủ theo quy định không dành diễn đàn cho kẻ thua trận khiến Nhất Long càng muối mặt hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá