Thua trận, HA Gia Lai phản ứng trọng tài Phùng Đình Dũng

Sau trận thua ngược SHB Đà Nẵng với tỷ số 1-2, HA Gia Lai đã chính thức lên tiếng về trọng tài Phùng Đình Dũng. HLV của đội này, ông Nguyễn Quốc Tuấn cho hay phía đội bóng phố núi sẽ có kiến nghị với BTC giải về trọng tài vào ngày mai (29/2).

HLV Nguyễn Quốc Tuấn (HA Gia Lai) tuyên bố sẽ kiến nghị xem xét cách điều hành của trọng tài Phùng Đình Dũng
HLV Nguyễn Quốc Tuấn (HA Gia Lai) tuyên bố sẽ kiến nghị xem xét cách điều hành của trọng tài Phùng Đình Dũng

Sau khi trọng tài Phùng Đình Dũng nổi còi dứt trận HA Gia Lai – SHB Đà Nẵng, người ta thấy cảnh nhiều cầu thủ của đội bóng phố núi vây lấy trọng tài Dũng để phản ứng. Riêng HLV Nguyễn Quốc Tuấn của Gỗ sau đó lên tiếng: “Trận thua hôm nay của chúng tôi xuất phát từ lỗi của trọng tài”.

“Tôi rất khó hiểu nhiều tình huống thổi phạt của ông ấy, những quyết định trên sân của trọng tài không thuyết phục, khiến chúng tôi thua không đáng, dù chúng tôi là đội chơi hay hơn” – HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói thêm.

Ngoài ra, HLV Nguyễn Quốc Tuấn gây bất ngờ khi nói về chuyện cái tâm của trọng tài: “Nếu trọng tài có cái tâm tốt thì sẽ khác, họ sẽ điều khiển trận đấu một cách tốt đẹp. Các quyết định của trọng tài hôm nay theo tôi là có vấn đề”.

“Ở tình huống cuối cùng, thay vì phải phạt đội khách thì trọng tài lại phạt chúng tôi, cho SHB Đà Nẵng được hưởng quả đá phạt dẫn đến bàn thua của chúng tôi. Ngay ngày mai (29/2), chúng tôi sẽ có đề xuất đề nghị BTC mổ băng xem lại những quyết định của trọng tài Phùng Đình Dũng” – HLV Nguyễn Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Trong khi đó, người đồng nhiệm với ông Nguyễn Quốc Tuấn là HLV Lê Huỳnh Đức bên phía SHB Đà Nẵng nói khác: “Tôi lại băn khoăn về tình huống mở tỷ số của Văn Toàn, cậu ta ghi bàn khi cậu ta có thể đã việt vị. Còn về quả phạt góc cuối cùng dẫn đến bàn thắng của Merlo theo tôi là hoàn toàn hợp lệ”.

“Đội của tôi nhập cuộc không tốt, trong khi HA Gia Lai chơi có chiều sâu hơn trước. Dù vậy, chúng tôi đã có những điều chỉnh hợp lý để giành chiến thắng” – vẫn là lời ông Lê Huỳnh Đức.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng