Thực hư việc kình ngư Huy Hoàng nhận thưởng Tết bằng... hoa

TPO - Làng thể thao Việt Nam dịp Tết Kỷ Hợi xôn xao với thông tin kình ngư Huy Hoàng, tài năng trẻ và niềm kỳ vọng của bơi lội Việt Nam sau một năm cống hiến cực kỳ thành công nhưng chỉ được thưởng Tết là một bó hoa.

Tại ASIAND 2018, Nguyễn Huy Hoàng giành HCB 1500 m tự do nam. Đây là tấm huy chương lịch sử của bơi lội Việt Nam tại đấu trường châu lục. Trong năm qua, VĐV này cùng đoạt nhiều thành tích, được tôn vinh là VĐV trẻ của năm 2018 tại Cúp Chiến thắng.
Trong một lần gặp gỡ, HLV của Huy Hoàng tâm sự rằng, tại Quảng Bình, điều kiện cơ sở vật chất tâp luyện thiếu thốn, không có kinh phí để đưa Huy Hoàng đi tập huấn và thi đấu quốc tế. Song, điểm mạnh của Huy Hoàng đó là vận động viên này cực kỳ đam mê với bơi lội, say mê tập luyện và có một ý chí thi đấu rất phi thường.
Thực hư việc kình ngư Huy Hoàng nhận thưởng Tết bằng... hoa - ảnh 1 Kình ngư trẻ người Quảng Bình hiện là một trong những niềm hy vọng lớn nhất của nền bơi lội Việt Nam cùng với Ánh Viên và một số vận động viên khác. Ảnh: Trần Nguyên Anh
HLV và Huy Hoàng đều cho rằng nếu được tập huấn thi đấu nhiều ở nước ngoài sẽ giúp cải thiện thành tích và tạo ra phong độ tốt cho vận động viên trên con đường chinh phục các đỉnh cao đem vinh quang về cho tổ quốc. Một chế độ đãi ngộ tốt không chỉ giúp cho VĐV yên tâm thi đấu mà còn giúp tăng thêm tinh thần trách nhiệm cống hiến. 
Trở lại chuyện thưởng Tết cho VĐV bằng hoa, Huy Hoàng bùi ngùi tâm sự với phóng viên Tiền Phong: "VĐV mà anh. Ai cũng vậy hết anh ạ!".
Mỗi năm vào dịp Tết, nhiều VĐV không khỏi chạnh lòng trước thông tin thưởng Tết của ngành nọ, ngành kia... Bởi thưởng Tết đối với vận động viên chỉ là "hương hoa", hầu như không có. Tùy thuộc vào chế độ của từng tỉnh thành, đơn vị, chứ chưa có quy định về việc thưởng Tết cho VĐV. Bày tỏ tâm sự trên trang cá nhân, kình ngư trẻ Huy Hoàng viết: "Cuộc đời đôi khi chỉ là bó hoa. Vậy bó hoa có nuôi được cuộc sống không mọi người?" 
Thực hư việc kình ngư Huy Hoàng nhận thưởng Tết bằng... hoa - ảnh 2 "Cuộc đời đôi khi chỉ là bó hoa"
Một số HLV thể thao nói với phóng viên: "Việc tuyển mộ VĐV trẻ ngày nay rất khó khăn, do chế độ lương thưởng thấp nên gia đình không ủng hộ. Việt Nam chưa có một nền thể thao chuyên nghiệp để VĐV sống bằng nghề.". 
Sau khi Huy Hoàng đưa thông tin nhận thưởng Tết bằng hoa lên trang cá nhân, rất nhiều vận động viên, người hâm mộ đã chia sẻ với anh. Kình ngư Trần Duy Khôi đã động viên Huy Hoàng: "Hãy luôn là số 1 với anh nhé Huy Hoàng". 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá