Thưởng 2,8 tỷ đồng nếu SLNA vô địch

TP - Hôm qua, CLB SLNA đã làm lễ ra mắt nhà tài trợ mới: Cty Tài chính Dầu khí. Từ mùa giải này tên đội bóng sẽ là TCDK.SLNA.

Theo những cam kết của SLNA và Cty Tài chính Dầu khí, bản hợp đồng có giá trị 3 năm, mỗi năm TCDK.SLNA có 7 tỷ đồng. Đó là một con số trong mơ mà chỉ một năm trước lãnh đạo và cầu thủ CLB này không thể nghĩ tới khi mà họ nợ lương cầu thủ gần nửa năm và trong két CLB chỉ có chẵn… 35 ngàn đồng.

Tuy nhiên, nên nhớ con số 7 tỷ đồng chỉ là năm đầu tiên và giá trị hợp đồng những năm tiếp theo sẽ tuỳ thuộc vào vị trí của TCDK.SLNA. Nếu lọt vào Top 5, họ sẽ nhận được hơn 7 tỷ đồng, ngược lại, số tiền tài trợ sẽ bị rút đi.

Top 5 cũng là yêu cầu mà nhà tài trợ đưa ra làm mục tiêu cho đội bóng này ngay mùa giải 2007. Thậm chí còn có điều khoản nếu mùa tới TCDK.SLNA rơi khỏi Top 7, nhà tài trợ có quyền đơn phương cắt hợp đồng, nếu dính tiêu cực thì nhà tài trợ có thể “cắt” bất kỳ lúc nào mà không cần thông báo trước.

Nhưng trong lễ ra mắt, có một khoản tiền treo còn khổng lồ hơn nhiều: TCDK.SLNA sẽ có 2,8 tỷ đồng nếu vô địch V-League ngay trong năm nay. Khoản tiền thưởng này có thể coi là lớn thứ hai trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Trước đây, đội Công an TPHCM cũng đã được hứa thưởng… 3 tỷ đồng nếu đoạt chức vô địch V-League 2001.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá