Thượng bất chính...

TP - Suốt hơn một tháng vừa qua, công tác trọng tài liên tục là điểm nóng của V-League, khi có hàng loạt trận đấu kết thúc với tiếng oán thán, thậm chí là chửi tục, về cách cầm cân nảy mực của những vị vua sân cỏ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thực ra tranh cãi trong bóng đá, đặc biệt là ở khía cạnh trọng tài, không phải là chuyện lạ, bởi ngay cả những giải đấu tầm cỡ thế giới như World Cup hay EURO cũng xuất hiện không ít sai sót của các trọng tài, nhưng vấn đề với bóng đá Việt Nam là sai lầm của trọng tài luôn đi kèm với sự nghi ngờ, rằng liệu đấy là vô tình hay cố ý, và đằng sau đấy là những gì?

Trong khi cách giải thích của BTC, cụ thể là VPF, chưa bao giờ khiến dư luận cảm thấy hài lòng, thì trong nỗ lực biện bạch cho mình, VPF lại càng như đổ thêm dầu vào lửa, khi cũng là một tình huống gây tranh cãi do trọng tài gây nên, nhưng có trận thì VPF công khai băng ghi hình trên mạng Internet, có trận thì VPF giấu tiệt.

Hay như ông trưởng Ban Trọng tài lại được đưa vào ghế Phó BTC giải, rồi con trai và con rể ông này cũng đang làm trọng tài ở V-League khiến người ta không thể không đặt dấu hỏi về sự công tâm trong công tác điều hành và phân công trọng tài ở các giải bóng đá chuyên nghiệp.

Và nữa, trong khi ông trưởng Ban Trọng tài khẳng định tham gia BTC giải vì nghĩa vụ trách nhiệm, không hưởng bất cứ đồng lương nào thì ông TGĐ VPF lại thừa nhận tuy VPF không trả lương nhưng ông trưởng Ban Trọng tài vẫn được nhận “thù lao làm nhiệm vụ”, mà xét về bản chất thì lương với “thù lao làm nhiệm vụ” gần như không có sự khác biệt.

Chỉ một chuyện nhỏ như thế mà VPF còn không đưa ra được câu trả lời thuyết phục, chẳng trách vì sao một chuyện lớn như công tác trọng tài lại không được chu toàn kín kẽ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá