Thương nhau, hại nhau

TP - Sự xuất hiện của lứa cầu thủ trẻ HA.GL như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… trong 2 năm trở lại đây đã tạo nên một làn sóng hâm mộ ở khắp cả nước, và cơn sốt này càng được đẩy lên cao ở mùa bóng năm nay, khi những cầu thủ nói trên được HA.GL tung vào thử lửa ở V-League 2015.

Thương nhau, hại nhau

Tuy nhiên, ở đời cái gì thái quá cũng không tốt, và trường hợp của HA.GL cũng không phải là ngoại lệ. Sự chăm bẵm có phần hơi quá mức của một bộ phận truyền thông và phần nào là cả VFF đã khiến cho HA.GL như được đặt ở vị trí cao hơn, ưu việt hơn so với phần còn lại của bóng đá Việt Nam.

Đến mức mà dù danh sách ĐT U23 Việt Nam còn chưa được công bố nhưng cách đây nhiều tháng, có những người đã tiến hành vận động để đưa nguyên bộ sậu của HA.GL, bao gồm HLV trưởng và các cầu thủ, lên thẳng ĐT U23 Việt Nam, cứ như thể bóng đá Việt Nam lúc này chỉ có duy nhất HA.GL là đáng xem.

Sự việc ầm ĩ tới mức độ mới đây Tổng cục TDTT đã phải lên tiếng nhắc khéo VFF rằng cần phải có sự khách quan và công tâm khi lựa chọn danh sách cho ĐT U23 Việt Nam, tránh tình trạng dành sự ưu ái quá mức cho CLB nào.

Suốt 2 năm vừa qua, người ta đã không phân biệt nổi ĐT U19 Việt Nam thực chất là HA.GL mở rộng, thuộc quyền quản lý và điều hành của những người HA.GL, hay đấy là một ĐT trẻ QG trực thuộc VFF, và hẳn những người quản lý ngành thể thao không muốn điều ấy lặp lại với ĐT U23 Việt Nam, nên VFF đã được nhắc khéo ngay trước thời điểm công bố danh sách ĐT U23 Việt Nam.

Không ai cấm đoán chuyện yêu thương, quan tâm đội bóng HA.L, nhưng rõ ràng yêu thương, quan tâm cũng phải đúng cách, đúng liều lượng, nếu không rất dễ bị phản tác dụng, như người ta thường nói: “Thương nhau như thế bằng mười hại nhau”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá