Thưởng nóng Hoàng Xuân Vinh 60 triệu đồng sau HCV lịch sử

TPO - Sau khi đoạt tấm HCV Olympic đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã được lãnh đạo ngành thể thao thưởng nóng.

Thưởng nóng Hoàng Xuân Vinh 60 triệu đồng sau HCV lịch sử

Sang nay, Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng thành tích đoạt HCV môn bắn súng Olympic của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (42 tuổi).

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên TTVN đoạt HCV Olympic và còn hơn thế đây cũng là lần đầu tiên chúng ta phá kỷ lục Olympic ở bài bắn chung kết với 202,5 điểm, nội dung 10m súng ngắn hơi, do công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.
Chiến thắng này có được là nhờ tinh thần thi đấu quả cảm, quyết tâm cao độ của HLV, VĐV, đã được đầu tư trọng điểm cho Olympic 2016. Chiếc HCV của Xuân Vinh cũng đáp ứng được lòng mong mỏi của hàng triệu người hâm mộ, khán giả cả nước đang dõi theo từng bước chân của Đoàn TTVN tại Olympic 2016.

Một lần nữa tôi xin chúc mừng và biểu dương thành tích tuyệt vời của Hoàng Xuân Vinh nói riêng và Đoàn TTVN nói chung. Tôi chúc cả Đoàn khỏe và tiếp tục thi đấu thành công trong những ngày tranh tài còn lại của Thế vận hội”.

Với tấm HCV lịch sử này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định thưởng nóng 100 triệu đồng, trong đó xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhận 60 triệu đồng, HLV Nguyễn Thị Nhung 20 triệu đồng và chuyên gia Hàn Quốc Park Chung Gun 20 triệu đồng. Ngoài ra, "ê kíp" bắn súng cũng chắc chắc nhận thêm 160 triệu đồng - mức thưởng dành cho việc đoạt HCV Olympic. Hiện, nhiều doanh nghiệp và mạnh thường quân cũng đã treo thưởng “khủng” cho thành tích đáng tự hào của xạ thủ 42 tuổi.

hoàng xuân vinh - ảnh 1

Báo chí thế giới nói gì về tấm HCV của Hoàng Xuân Vinh?

Xạ thủ 41 tuổi trở thành VĐV Việt Nam hiếm hoi được nhiều hãng truyền thông lớn của thế giới nhắc tên ngay ở tiêu đề bài viết, sau khi anh giành HC vàng lịch sử tại Olympic 2016.

hoàng xuân vinh - ảnh 2

Hoàng Xuân Vinh - xạ thủ mắt cận và hai lần mồ côi mẹ

Đến với bắn súng chuyên nghiệp muộn lại bị cận nặng, Hoàng Xuân Vinh đã vượt qua rất nhiều thách thức để giành tấm HCV đầu tiên cho Thể thao Việt Nam ở đấu trường Olympic.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá