Thượng tầng VFF phải thay đổi, Bộ phải chỉ đạo quyết liệt!

TP - Đấy là ý kiến của ông Nguyễn Hồng Thanh, TGĐ Cty CP bóng đá SLNA, trong cuộc trao đổi với Tiền Phong về những giải pháp nhằm đem lại đột phá cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Thượng tầng VFF phải thay đổi, Bộ phải chỉ đạo quyết liệt!

> Vì sao VFF chưa đồng ý cho ông Phúc từ chức?
> V-League 2014: VFF ra chiêu chống tiêu cực

Thượng tầng VFF cần phải thay đổi, theo ý kiến chuyên gia Nguyễn Hồng Thanh. ảnh: VSI
Thượng tầng VFF cần phải thay đổi, theo ý kiến chuyên gia Nguyễn Hồng Thanh. ảnh: VSI.

Ông Thanh cho biết: “Để làm mới bóng đá Việt Nam thì cần phải làm thực sự quyết liệt và triệt để. Bóng đá Việt Nam muốn phát triển cần phải đổi mới thực sự”.

Đã có những ý kiến về việc “xoá đi làm lại” để thay đổi toàn diện bóng đá Việt Nam. Ông đánh giá thế nào về điều này?

Nói xóa đi làm lại thì không đúng, vì để làm thế cần một thời gian rất dài. Đào tạo nên 1 cầu thủ cũng phải mất 10 năm. Tuy nhiên, chúng ta có thể làm dần dần, gỡ từng vấn đề. Tuy nhiên, để làm được điều này, tôi cho rằng thượng tầng VFF phải có sự thay đổi. Đầu tiên phải là Thường trực vì nói thật, nhắc tới VFF nhưng kỳ thực chủ yếu vẫn là người trong Thường trực, và quan trọng nhất là người làm Chủ tịch.

 Chủ tịch là người quan trọng nhất, có thể không giỏi chuyên môn nhưng cần phải có nhận thức đúng. Những người nào ở VFF hiện nay cảm thấy không làm được, tôi cho rằng nên nghỉ đi 

Ông Nguyễn Hồng Thanh

Cá nhân ông có hy vọng gì vào những giải pháp VFF vừa đưa ra hay không?

Vấn đề không chỉ do VFF, mà cần thiết từ các cấp quản lý nhà nước cao hơn. Bóng đá là môn tác động lớn đến xã hội, nên không thể thiếu sự quản lý của nhà nước. Tôi xin nói ngay chuyện trước mắt, đến Bộ môn bóng đá của Tổng cục TDTT hiện nay cũng không có ai làm, lâu nay chưa củng cố được. Cần phải có người mạnh về tài chính, giỏi về chuyên môn để làm, chứ không thể cứ sau một mùa giải xong xuôi lại thôi, còn ĐTQG thì chờ may mắn. Mà tôi thấy mình may mắn ít lắm.

Theo ông đâu là yêu cầu cần thiết với bóng đá Việt Nam hiện nay?

Bộ VH-TT&DL cần phải có sự chỉ đạo quyết liệt, chứ không thể chỉ trên giấy tờ. Tôi cho rằng đây là yêu cầu cần thiết trong bối cảnh hiện nay vì như tôi nói, bóng đá được xã hội quan tâm, không thể buông lỏng.

Những tín hiệu mới gần đây từ VFF được gắn liền với ứng viên Chủ tịch nhiệm kỳ VII, ông Lê Hùng Dũng. Đánh giá của cá nhân ông như thế nào?

Anh Dũng có thâm niên làm bóng đá lâu năm, rất nhiệt huyết và mạnh về tài chính. Không có anh Dũng chưa chắc đã có việc Eximbank tài trợ cho bóng đá Việt Nam thời gian qua. Mà tài chính là vấn đề khó khăn hiện nay. Tuy nhiên khi đó anh Dũng chỉ với tư cách Phó chủ tịch phụ trách tài chính, còn hiện nay là quyền Chủ tịch và sau này có thể là Chủ tịch. Anh ấy cần có mục tiêu rõ ràng cho các cấp độ, từ CLB đến các ĐTQG để từ đó có định hướng phát triển.

Cảm ơn ông!

Nguyên Phong
thực hiện

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá