Thường trực VFF mất thiêng?

TP - Bất chấp ý kiến của Phó chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức, BCH LĐBĐVN (VFF) vẫn không thông qua quyết định đình chỉ chức vụ Trưởng ban Trọng tài của ông Nguyễn Văn Mùi. Ý chí của Thường trực liên đoàn đã không còn sức nặng?

Ông Nguyễn Văn Mùi (trái) được các ủy viên BCH VFF giữ lại vị trí Trưởng ban Trọng tài. ẢNH: VSI
Ông Nguyễn Văn Mùi (trái) được các ủy viên BCH VFF giữ lại vị trí Trưởng ban Trọng tài. ẢNH: VSI

Trước Hội nghị BCH LĐBĐVN (VFF) diễn ra hôm 11/8 tại TPHCM, dư luận đã xôn xao với thông tin, Thường trực VFF đã thông qua quyết định đình chỉ chức vụ đối với Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi. Đây được cho là kết quả của việc nhiều trọng tài liên tục mắc sai sót trong các trận đấu ở V.League trước đó. Ông Nguyễn Văn Mùi, với tư cách Trưởng ban Trọng tài, bị quy trách nhiệm chính.

Thông tin này phần nào được chứng thực khi tại Hội nghị BCH, vị trí Trưởng ban Trọng tài của ông Nguyễn Văn Mùi bị đưa ra lấy phiếu tín nhiệm. Bên lề hội nghị, Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã “tấn công” ông Nguyễn Văn Mùi rất mạnh mẽ. Bầu Đức cho rằng ông Mùi “nên nghỉ”, bởi cả con rể và con ruột đều làm trọng tài.

“Tôi xin nói thẳng, công tác trọng tài năm nay quá tệ. Dư luận bức xúc đã lâu về rất nhiều sai sót của trọng tài trong thời gian qua. Chúng ta phải nghe dư luận để thay đổi tốt hơn. Anh Mùi ngồi ở vị trí Trưởng ban Trọng tài quá lâu rồi nên tạo ra hệ luỵ không hay. Quan điểm cá nhân của tôi là anh Mùi nên nghỉ đi”-bầu Đức nói. Ông Đức lấy sân Pleiku ra làm ví dụ, khi cho rằng lượng CĐV đến sân nhà của HA.GL thời gian qua giảm sút, một phần là do lỗi của công tac điều hành trận đấu.

Tuy nhiên, kết quả bỏ phiếu của BCH VFF, có tới 16/21 phiếu không ủng hộ việc đình chỉ vị trí Trưởng ban Trọng tài của ông Nguyễn Văn Mùi. Ông Mùi chỉ bị “cắt” vị trí Phó BTC giải. Ngoài 2 thành viên vắng mặt là ông Nguyễn Quốc Hội (Hà Nội T&T) và ông Nguyễn Hồng Thanh (SLNA), chỉ 5 người trong BCH VFF ủng hộ “trảm” ông Mùi.

Trong cuộc họp trước đó cũng diễn ra tại TPHCM do Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức chủ trì, bầu Đức đã “chê” rất mạnh HLV Toshiya Miura. Và ngay tại hội nghị này, BCH VFF đã thống nhất chia tay nhà cầm quân người Nhật Bản, với tỷ lệ đồng thuận rất cao.

Nếu so sánh hai hội nghị, dễ nhận thấy tiếng nói của bầu Đức, hay lớn hơn là ý chí Thường trực VFF đã không còn giữ được trọng lượng. Nhiều người cho rằng điều này có lý do xuất phát từ việc nội bộ lãnh đạo cấp cao VFF đã không còn giữ được sự đồng thuận như trước. Thành viên Thường trực VFF sẵn sàng công kích nhau công khai trên mặt báo. Điển hình như chuyện Ủy viên thường trực, Chủ tịch LĐBĐ TPHCM Trần Anh Tú “phản pháo” các ý kiến của Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ. Sau chuyện này, ông Gụ từng nhiều phen phân trần rằng, nội bộ lãnh đạo VFF không có chuyện mất đoàn kết, mà chỉ “chưa đoàn kết cao”, cũng như ông chỉ làm công tác “phản biện” để công việc chung trở nên tốt hơn.

Chẳng hiểu dư luận có tin lời của các quan chức VFF hay không, nhưng với những gì diễn ra tại Hội nghị BCH mới đây, Thường trực VFF có vẻ như tới đây sẽ phải vất vả trong việc thuyết phục các thành viên về những quyết sách chung. Không phải ngẫu nhiên, dư luận những ngày qua đã xuất hiện những câu hỏi, như vì sao bị “chê” nhiều như vậy, nhưng ông Nguyễn Văn Mùi lại vẫn nhận được sự tín nhiệm rất cao từ BCH VFF, vốn đại diện cho tiếng nói, lợi ích của các CLB. Hay chuyện rốt cuộc ở VFF hiện nay, người nào đang phải cáng đáng các trọng trách, công việc chung của cả nền bóng đá?

Ở VFF lâu nay, dù không phải lúc nào cũng được cho là đúng, nhưng các ý kiến của bầu Đức ít nhiều có tác động tới những người xung quanh. Đến ông Đức nay cũng “thua” thì VFF quả thực nan giải.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng