Tỉ phú Hồng Kông mua "đội bét bảng" Portsmouth

TPO - Thêm một doanh nhân Hồng Kông đặt chân tới Premiership. Đó là thương nhân gốc Ấn Độ Balram Chainrai và CLB mà ông vừa sở hữu là đội bóng bét bảng giải ngoại hạng Anh, Portsmouth.

Portsmouth lần thứ tư đổi chủ trong một mùa giải

Tin từ tờ Guardian cho hay, đội bóng đang gặp rất nhiều khó khăn Portsmouth vừa được chuyển quyền sở hữu từ Ali al-Faraj sang tay thương nhân Hồng Kông, Balram Chainrai.

Như vậy, thương nhân Hồng Kông gốc Ấn Độ trở thành ông chủ thứ tư của Portsmouth, chỉ tính riêng trong mùa giải này, sau Sacha Gaydamak, Sulaiman al-Fahim và Faraj.

Đầu mùa giải, Chainrai cho Portsmouth vay khoảng 20 triệu bảng thông qua Công ty Portpin để giúp đội duy trì hoạt động. Đổi lại, CLB thế chấp bằng tiền doanh thu bản quyền truyền hình và 90% cổ phần mà Faraj nắm.

Hiện, Portsmouth nợ đầm đìa, khoảng 67,5 triệu bảng (tính cả việc đóng thuế́). Do đó, Chainrai lo ngại, ông có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư vào Portsmouth trong trường hợp CLB buộc phải tuyên bố phá sản vào tuần tới. Điều này khiến ông phải hành động, lấy lại 90% cổ phần của Portsmouth do Faraj sở hữu.

Portsmouth đang trong tình trạng rất khó khăn, đã bốn lần không trả kịp lương cho các cầu thủ ở mùa này. Họ còn nợ tiền chuyển nhượng của không ít CLB tại Premiership cũng như châu Âu.

Việc ông Chainrai xuất hiện tạm thời xóa đi nỗi lo CLB miền Nam nước Anh phải tuyên bố phá sản vào tuần tới.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá