Sự kiện: Serie A 2007-2008

Tiền đạo đội tuyển Italia cá độ bóng đá trái pháp luật

TPO - LĐBĐ Italia đã triệu tập tiền đạo đội tuyển quốc gia David Di Michele và ba cầu thủ khác để trả lời các câu hỏi liên quan đến việc họ bị cáo buộc cá độ bất hợp pháp.

David Di Michele trong màu áo Palermo

Ngoài tiền đạo Di Michele của Palermo, còn có các cầu thủ khác bị "dính" là Thomas Manfredini của Atalanta, Massimo Margiotta của Vicenza và Vincenzo Sommesse của Mantova.

Bốn cầu thủ này bị cáo buộc đã cá độ "trực tiếp hoặc thông qua bên thứ ba kết quả các trận đấu được tổ chức bởi Liên đoàn, FIFA và UEFA", LĐBĐ Italia cho biết.

Nhóm cầu thủ này nằm trong số 21 cầu thủ đã bị điều tra vụ cá độ năm trước (cùng với scandal xếp tỷ số của ác đội bóng), mà tổng số tiền lên tới 14 triệu USD.

Một số quan chức của các đội bóng Udinese, Vicenza và Mantova cũng sẽ bị triệu tập để làm rõ một số vấn đề, nhưng chưa xác định ngày cụ thể.

Các cầu thủ và quan chức bóng đá Italia vẫn được cá độ các trận đấu cho đến tháng 11/2005 sau khi LĐBĐ đưa ra quy định cấm. Song 4 cầu thủ này vẫn dùng lương của họ để đặt cược cá độ trái pháp luật.

Theo quy định thì cầu thủ nào vi phạm sẽ chịu khung hình phạt từ 3 tháng đến 3 năm tù. Bốn cầu thủ Di Michele, Manfredini, Margiotta và Sommesse có thể bị cấm thi đấu lên tới 1 năm.

LĐBĐ Italia cho biết thêm rằng, trong số các cầu thủ khác bị tình nghi cũng cá độ có hai cái tên đáng chú ý, đó là một tiền đạo đội tuyển quốc gia khác là Vincenzo Iaquinta, người vừa tới Juventus và trung vệ đang khoác áo AC Milan Marek Jankulovski.

Thiên Thanh
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá