Tiền đạo Hà Nội lập kỷ lục ghi bàn ở V.League

Cú đúp vào lưới Long An trong trận đá bù vòng 9 V.league đã giúp Hoàng Vũ Samson của Hà Nội trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử 17 năm của giải đấu chạm mốc 130 bàn.

Hoàng Vũ Samson
Hoàng Vũ Samson

Trở lại sau án treo giò 2 trận vì pha va chạm với Châu Ngọc Quang bên phía HAGL, Hoàng Vũ Samson trải qua gần 1 tháng không thể ghi được bàn thắng. Thậm chí ngay cả khi được trao cơ hội đá phạt đền trong trận tiếp đón FLC Thanh Hóa ở vòng đấu trước, tiền đạo sinh năm 1988 cũng dứt điểm ra ngoài.

Bất chấp việc học trò liên tục vô duyên với khung gỗ, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn đặt trọn niềm tin vào Hoàng Vũ Samson trong trận đá bù vòng 9 trên sân của Long An. Và sau tất cả, cầu thủ nhập tịch Việt Nam cuối cùng cũng có được điều mình mong muốn.

Lần lượt ở các phút 7 và 32, Hoàng Vũ Samson đã liên tục sút tung lưới đội bóng có hàng thủ yếu nhất V.League. Cú đúp của Samson không chỉ giúp anh chấm dứt gần 1 tháng tịt ngòi mà còn đưa cầu thủ này chạm một cột mốc chưa bao giờ có trong lịch sử V.League.

Tính đến hiện tại, Hoàng Vũ Samson là chân sút đầu tiên trong lịch sử 17 năm của V.League ghi được 130 bàn thắng. Anh đồng thời cũng bỏ xa đối thủ hiện còn thi đấu là Gaston Merlo trong danh sách các cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong 17 năm V.League tới 14 bàn!

Top 10 chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử 17 năm V.League
1. *Hoàng Vũ Samson – 130 bàn
2. Lê Công Vinh – 116 bàn
3. *Gaston Merlo – 110 bàn
4. Antonio Carlos – 94 bàn
5. Huỳnh Kesley Alves – 88 bàn
*còn đang thi đấu

Theo Bóng đá Plus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng