SHB Đà Nẵng trước trận đấu với B.Bình Dương:

Tiền đạo Molina mất tích

TP - Trong lúc toàn đội SHB Đà Nẵng đang ráo riết chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với Bình Dương trên sân Chi Lăng vào ngày 12/4 thì tiền đạo Molina Gaston Eduardo bất ngờ biến mất.

Tiền đạo Molina không liên lạc với đội Đà Nẵng dù đã quá hạn nghỉ phép. Ảnh: Trường Huy
Theo Tổng Giám đốc Cty cổ phần thể thao SHB.ĐN Bùi Xuân Hoà, tuần trước, khi SHB.ĐN tập luyện tại Trung tâm thể thao Công an TPHCM chuẩn bị cho trận tứ kết Cúp Quốc gia với K.Khánh Hòa, Molina xin phép ban huấn luyện rời khỏi đội bóng và ở lại TPHCM để giải quyết việc gia đình và cam kết sẽ trở lại vào ngày thứ Năm (9/4).

Tuy nhiên, cho tới cuối giờ chiều qua, khi phóng viên Tiền Phong trao đổi qua điện thoại với ông Bùi Xuân Hoà, Molina vẫn chưa trở lại, còn liên lạc bằng điện thoại di động cũng không được vì cầu thủ người Brazil này tắt máy.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, có thông tin cho rằng vợ Molina ở Brazil đang đâm đơn đòi ly dị nên làm tiền đạo này khủng hoảng tinh thần. Ông Hoà cho biết cũng có nghe về thông tin này nhưng không rõ thực hư ra sao.

Sự vắng mặt của Molina làm phần nào ảnh hưởng đến việc thi đấu của SHB.ĐN. Không chỉ thiếu Molina, SHB.ĐN còn vắng Quốc Anh do chưa bình phục chấn thương, Quang Cường, Thanh Phúc đang trong giai đoạn hồi phục nhưng chưa đạt 100 phần trăm thể lực cũng như phong độ, lại thêm Văn Học, Hoàng Quảng và Rogerio dính cảm cúm đến nay chưa khỏi.

Ngược dòng lịch sử có thể thấy dường như ở SHB.ĐN có truyền thống xảy ra chuyện cầu thủ mất tích hoặc trả phép muộn. Ngay trước mùa bóng 2009, khi tham dự Cúp bóng đá Hoàng đế Quang Trung tại Bình Định, ban huấn luyện SHB.ĐN cũng phải một phen tá hoả vì tiền đạo chủ lực Almeida bặt vô âm tín dù đã quá hạn trả phép.

Trước đó không lâu, khi mùa giải 2008 kết thúc, tiền đạo này - vua phá lưới V-League 2008 - đã ra yêu sách đòi lãnh đạo CLB tăng lương từ 5.000 USD lên 10.000 USD và phải lót tay 100.000 USD mới chịu ở lại sau khi mãn hạn hợp đồng vào năm 2010. Vì thế, dư luận nghi ngại rằng Almeida bị đội bóng khác quyến rũ nên cố tìm cách sinh chuyện để được thanh lý hợp đồng.

Tất nhiên, sau đó mọi chuyện được giải quyết ổn thoả và Almeida vẫn kịp có mặt ở Quy Nhơn để cùng đồng đội tham dự Cúp bóng đá Hoàng đế Quang Trung song sự cố ấy vẫn khiến ban huấn luyện SHB.ĐN phát sốt mỗi khi nhớ lại.

Cách đây sáu năm, một trụ cột của đội bóng Đà Nẵng lúc ấy là tiền vệ Nguyễn Anh Tài đột nhiên mất tích trong thời gian khá dài và từ đó về sau, cái tên của cầu thủ này dần trôi vào lãng quên ở Đà Nẵng.

Trước ngày khai mạc mùa bóng 2008, tiền vệ đội trưởng SHB.ĐN Lê Hồng Minh cũng bất ngờ bỏ đội ra tập luyện tại T&T HN và mãi sau đó tiền vệ này mới trở lại Chi Lăng để xin lỗi đội bóng và thi đấu nốt mùa giải cuối cùng cho SHB.ĐN như hợp đồng đã ký.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá