DMCA.com Protection Status

Tiền đạo UAE giả chấn thương để trốn nhiệm vụ?

TPO - Trang thể thao Live Sport Asia tiết lộ, Ahmed Khalil vờ dính chấn thương trong đợt tập trung ngắn hạn của đội tuyển UAE để không phải làm nhiệm vụ ở những trận còn lại tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tiền đạo Ahmed Khalil trong màu áo ĐTQG UAE.
Tiền đạo Ahmed Khalil trong màu áo ĐTQG UAE.

Tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển UAE tạm xếp thứ 4, mới có 6 điểm, kém đội dẫn đầu Việt Nam 5 điểm, kém Malaysia 3 điểm và kém Thái Lan 2 điểm. Họ còn 4 trận đấu để hy vọng bứt phá trở lại ngôi đầu. Để chuẩn bị cho giai đoạn lượt về sắp tới, LĐBĐ UAE (UAEFA) đã quyết định bổ nhiệm HLV Ivan Jovanovic vào “ghế nóng”, đồng thời sớm lên kế hoạch triệu tập đội hình nhằm lựa chọn ra những nhân tố tốt nhất.

Tuy nhiên, trong đợt tập trung gần nhất, tuyển UAE đã không có sự phục vụ của Ahmed Khalil – 1 trong 2 tiền đạo xuất sắc nhất của bóng đá UAE thời điểm này (có 105 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và ghi 48 bàn). Theo tiết lộ từ trang thể thao Live Sport Asia, Ahmed Khalil đã vờ dính chấn thương để trốn tránh nghĩa vụ. Theo đó, tiền đạo này không muốn phải thi đấu ở những trận cầu còn lại thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước những cáo buộc kể trên, Ahmed Khalil đã chính thức lên tiếng. Anh khẳng định, mình thực sự bị chấn thương và chính các bác sĩ của đội tuyển đã tiến hành kiểm tra. Tiền đạo 28 tuổi này cũng cho rằng, báo chí bịa đặt để làm xấu đi hình ảnh của anh và tuyển UAE.

 “Mọi thứ không như truyền thông và báo chí mô tả. Tôi rất muốn gặp ban huấn luyện cùng HLV Ivan Jovanovic để trình bày. Thực sự đội ngũ y tế đã xác nhận tôi cần nghỉ ngơi. Được tập trung cùng ĐTQG là một điều vinh dự và tôi không bao giờ muốn né tránh điều đó”, Ahmed Khalil nhấn mạnh. “Họ đã làm xấu đi hình ảnh của đội tuyển cũng như bản thân tôi. Tôi nghĩ Liên đoàn cần phải can thiệp”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng