Tiền đạo Văn Quyết lập kỷ lục ghi bàn tại các giải châu Á

Với bàn thắng vào lưới Tampines Rovers hôm qua, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC đã vượt qua Nguyễn Anh Đức bên phía B.Bình Dương để trở thành chân sút Việt Nam có nhiều pha lập công nhất ở các giải châu Á.

Tiền đạo Văn Quyết lập kỷ lục ghi bàn tại các giải châu Á

Trước khi trận đấu giữa Tampines Rovers (Singapore) và Hà Nội FC trong khuôn khổ lượt trận thứ 4 - vòng bảng AFC Cup 2017 diễn ra, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã có tổng cộng 10 bàn thắng tại các giải châu Á cấp câu lạc bộ. Trong đó, anh ghi 2 bàn ở AFC Champions League và có 8 pha lập công tại đấu trường hạng thấp hơn là AFC Cup.

Phút 74 của trận đấu, Văn Quyết gỡ hòa cho Hà Nội FC. Bàn thắng này đã khởi đầu cho màn ngược dòng với tỷ số 2-1 của đội bóng thủ đô trước đại diện của Singapore, qua đó nhà ĐKVĐ V.League tạm đứng đầu bảng G với 8 điểm.

Ngọt ngào hơn với Văn Quyết là anh đã có được tổng cộng 11 bàn thắng tại các giải châu Á, qua đó vượt qua Anh Đức (10 bàn) để trở thành cầu thủ Việt Nam (không tính nhập tịch) ghi được nhiều bàn nhất ở các mặt trận của đấu trường châu lục.

Tiền đạo Văn Quyết lập kỷ lục ghi bàn tại các giải châu Á - ảnh 1 Văn Quyết vượt qua Anh Đức để trở thành cầu thủ Việt Nam ghi bàn hàng đầu tại các giải châu Á cấp CLB
Tính đến hiện tại, Văn Quyết cũng chỉ còn cách Gaston Merlo - chân sút thi đấu tại V.League ghi nhiều bàn nhất tại các giải châu Á là 3 pha lập công. Với việc Hà Nội FC đang tràn đầy cơ hội đi tiếp, Văn Quyết hoàn toàn có thể vượt qua Merlo để trở thành chân sút số 1 của V.League tại các giải châu Á.

Top 5 cầu thủ V.League ghi nhiều bàn nhất ở AFC Champions League và AFC Cup
1. Gaston Merlo - 14 bàn
2. Kesley Alves - 11 bàn
3. Gonzalo Marronkle - 11 bàn
4. Nguyễn Văn Quyết - 11 bàn
5. Nguyễn Anh Đức - 10 bàn 

Theo Bongdaplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng