'Tiễn khỉ đón gà', Công Phượng có hồi sinh?

Bất chấp mọi sóng gió, búa rìu từ dư luận, Công Phượng luôn tạo ra sức hút đến lạ kỳ.

Công Phượng (trái) đã không thể tìm được vị trí tại Mito Hollyhock và phải quay lại HA.GL tiếp tục trui rèn
Công Phượng (trái) đã không thể tìm được vị trí tại Mito Hollyhock và phải quay lại HA.GL tiếp tục trui rèn
Ai là ngôi sao được cưng chiều nhất ở HA.GL? Câu trả lời là Nguyễn Công Phượng. Đúng vậy, nổi lên trong màu áo U19 Việt Nam, Công Phượng sớm bộc lộ tố chất của một ngôi sao. Bất chấp mọi sóng gió, búa rìu từ dư luận, Công Phượng luôn tạo ra sức hút đến lạ kỳ.

Người ta từng đề cập đến Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng như bộ ba xe - pháo - mã. Nhưng thực tế, Công Phượng mới chính là “hoàng tử” của phố Núi, bởi con đường đến với trái bóng của anh tựa như câu chuyện cổ tích của một chàng trai bần nông, chăn trâu cắt cỏ rồi vụt sáng thành một… thần tượng.

Tài năng của Công Phượng là không thể phủ nhận. Nhưng dường như tiền đạo này thiếu sự định hướng và có lẽ trước những ánh hào quanh lấp lánh, một người trẻ như Công Phượng đã bị cuốn theo. Năm 2016 là một “nốt buồn” của cầu thủ người Nghệ An. Anh chơi không mấy thành công cả ở CLB Mito Hollyhock lẫn ĐTQG Việt Nam.

Nhưng với Công Phượng, đó không phải là quãng thời gian vô ích, như anh chia sẻ: “Nhiều người nói tôi thất bại khi chuyển đến Nhật Bản chơi bóng và trở về thi đấu cho ĐT Việt Nam, nhưng tôi không nghĩ thế. Tôi cho rằng mình được nhiều hơn mất. Nhờ những cú vấp, tôi biết mình đang ở đâu và phải cố gắng nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện bản thân”.

Thực tế, có những lúc người ta thấy Công Phượng lạc lõng trên sân và thấy cả sự tham lam, cái sự tham lam mà hơn một lần tôi đã đề cập đến rằng: Nó làm nên một Công Phượng rất riêng. Bây giờ Công Phượng đã thay đổi. Sự thay đổi để tốt cho tập thể và đặc biệt tốt cho cá nhân anh. Dẫu vậy ở thời điểm nào đó, những người yêu mến Công Phượng vẫn mong anh sẽ “lóe sáng” trong một pha bóng, với tích tắc từng khiến hàng triệu con tim yêu bóng đá thổn thức và say đắm.

Trước Tết, tôi đã gọi cho bà Nguyễn Thị Hoa - mẹ Công Phượng. Tôi hỏi: “Năm mới cô có muốn chia sẻ gì với Phượng không?”. Bà Hoa chỉ cười thỏ thẻ, rồi bảo: “Nếu được hãy nói với hắn, cứ đá đi, đá bóng như thời chăn tru (trâu) cắt cỏ ấy. Cứ thoải mái, tự nhiên, gắng hết mình, sẽ chẳng ai trách hắn đâu”.

Vâng, với mẹ, Công Phượng dù lớn vẫn còn là cậu bé chăn trâu ngày nào. Và thực tại, cậu bé ấy đang gánh trên vai niềm tin của hàng triệu người hâm mộ và điều đó vô tình tạo ra áp lực ngàn cân trên đôi chân của mình. Song có lẽ, "tiễn khỉ đón gà", sang năm mới, một cánh cửa mới sẽ mở ra vì như Công Phượng tâm sự: “Ai rồi cũng phải khác, phải tìm một chỗ đứng, lối đi cho riêng mình trong cái nghề đã chọn”.

Bong đá và cuộc sống

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá