DMCA.com Protection Status

Tiến Minh cùng bảng với nhà vô địch Lin Dan tại Olympic 2016

TPO - Ngày 26/7, tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil) đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng môn cầu lông tại Olympic 2016 đã diễn ra ngày 26/7, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh ở bảng E có sự góp mặt của đương kim vô địch Olympic Lin Dan.

Tiến Minh cùng bảng với nhà vô địch Lin Dan tại Olympic 2016

Tại kỳ Olympic năm nay, cầu lông Việt Nam có hai tay vợt là Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang tham dự ở hai nội dung đơn nam và đơn nữ.
Nội dung đơn nam môn cầu lông có quy tụ 41 tay vợt, được chia thành 13 bảng đấu được phân từ A đến P (3 bảng B, F, O không có VĐV nào), trong đó 11 bảng có 3 tay vợt và 2 bảng (bảng E và P) có 4 tay vợt.

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh của Việt Nam nằm ở bảng E cùng 3 tay vợt khác là đương kim vô địch Olympic Lin Dan (Trung Quốc), Vladimir Malkov (Nga) và David Obernorsterer (Áo).

Dựa vào bảng xếp hạng thế giới mới nhất, tay vợt Lee Chong Wei (Malaysia) được chọn làm hạt giống số 1 ở bảng A, trong khi hạt giống số hai Chen Long rơi vào bảng P và Lin Dan là hạt giống số 3.

Theo quy định, các tay vợt sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để chọn người đứng đầu đi tiếp. Nhất các bảng A, E và P được vào thẳng tứ kết. 10 người đứng đầu các bảng còn lại sẽ vào vòng hai để loại nhau, chọn thêm 5 tấm vé vào tứ kết.

Như vậy, Tiến Minh đang đứng trước nhiệm vụ hết sức khó khăn bởi muốn vượt qua vòng bảng, tay vợt Việt Nam buộc phải vượt qua Lindan để đứng đầu bảng E. 

Trong sáu dịp gặp nhau trước đây, tay vợt số một Việt Nam đều thất bại. Lần gần nhất là tứ kết giải vô địch châu Á hồi cuối tháng 4 vừa qua. 

Trong khi đó, ở nội dung đơn nữ, Vũ Thị Trang rơi vào bảng J và phải chạm trán tay vợt hạt giống số 6 Nozomi Okuhara (Nhật Bản) và Lindaweni Fanetri (Indonesia). Đây cũng được nhận định là bảng đấu không hề dễ dàng với tay vợt Việt Nam.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng