Tiến Minh đoạt chức vô địch giải Cầu lông quốc tế Việt Nam Satellite

TP - Chiều 23/4, Nguyễn Tiến Minh đã đem về chức vô địch đơn nam lần đầu tiên cho VN trên sân nhà sau khi thắng khá dễ tay vợt hạng 44 thế giới người Indonesia Jeffer Rosobin 2 ván trắng (21/7, 21/12).

Thua khá dễ trong ván 1, Rosobin (hạt giống số 3) quyết tâm vùng lên trong ván thứ hai khi dẫn trước 7/1, nhưng với đẳng cấp, thể lực và tâm lý vượt trội Tiến Minh (hạt giống số 4) đã san bằng 8/8 rồi thắng tiếp ván hai 21/12 để đoạt chức vô địch.

Đây là chức vô địch lần thứ hai của Tiến Minh ở giải Satellite. Năm 2004 anh giành HCV trên đất Singapore và giành luôn danh hiệu gương mặt thể thao số 1 của TPHCM trong năm đó.

 Ngay sau chiến thắng, Tổng GĐ Cty Robot Nguyễn Phương Nam đã thưởng nóng cho Tiến Minh 10 triệu đồng (chưa kể 10 triệu đồng ông Nam đã thưởng Tiến Minh trong 2 trận tứ kết và bán kết).

Tuy nhiên, ngoài ngôi vô địch danh giá đơn nam, chủ nhà VN đã thất bại trong 4 nội dung còn lại (đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ). Đó cũng là điều mà LĐCLVN cần có  phương án cải thiện tình hình trong thời gian tới. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá