Tiến Minh đoạt ngôi Á quân Úc mở rộng

> Tiến Minh vào chung kết Úc mở rộng 2012

Tiến Minh đoạt ngôi Á quân Úc mở rộng

Đây là lần đụng độ thứ tư của hai tay vợt này, và cả ba lần trước đó, phần thắng đều thuộc về Chen Jin. Trận này cũng vậy, dù Tiến Minh đã thi đấu đầy nỗ lực, song do chênh lệch lớn về đẳng cấp nên tay vợt số một Việt Nam đành chịu thất bại 0-2 sau 53 phút tranh tài.

Set đầu, Chen Jin là người nhập cuộc tốt hơn và liên tục vươn lên dẫn điểm, trong khi Tiến Minh vẫn bền bỉ tận dụng từng cơ hội nhỏ để gỡ điểm. Chỉ tiếc những nỗ lực quả cảm không thể giúp anh tránh khỏi set thua với tỉ số chênh lệch 11/21 sau 21 phút.

Sang đến set đấu thứ hai, Tiến Minh đã nhập cuộc tốt hơn để vươn lên dẫn trước 3/1 rồi 6/3. Nhưng Chen Jin đã cho thấy đẳng cấp của mình khi ghi liền 4 điểm để dẫn lại 7/6, rồi dần dần gia tăng khoảng cánh với Tiến Minh qua đó hoàn tất set đấu với điểm số 21/12 sau 51 phút, đồng thời giành thắng lợi chung cuộc với tỉ số 2-0 (21/11, 21/12).

Mặc dù thua trận nhưng Tiến Minh xứng đáng với những lời ngợi khen cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của mình. Đồng thời, điều này cũng giúp cho Tiến Minh tích thêm điểm thưởng để có thể trở lại tốp 10 thế giới.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng