​Tiến Minh dừng bước ở bán kết giải New Zealand

TPO - Ngày 26/3, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã dừng bước ở bán kết Giải cầu lông New Zealand mở rộng 2016 sau khi để thua đối thủ người Nhật Bản Riichi Takeshita 0-2.

Nguyễn Tiến Minh
Nguyễn Tiến Minh

Hơn tay vợt Riichi Takeshita (hạng 143 thế giới) đến 100 bậc trên bảng xếp hạng thế giới, Nguyễn Tiến Minh (hạng 43 thế giới) được đánh giá cao hơn đối thủ. Song tay vợt Nhật Bản đã chứng minh mình là đối thủ "khó nhằn" khi lần lượt đánh bại nhiều đối thủ mạnh như hạt giống số 6 Ginting Anthony (Indonesia) và hạt giống số 3 Lee Dong Keun (Hàn Quốc) để vào đến bán kết giải New Zealand mở rộng.

Ở set 1, Tiến Minh khởi đầu thuận lợi và liên tục dẫn điểm. Có lúc tay vợt số 1 Việt Nam dẫn trước đến 12-8. Tuy nhiên sau đó, Takeshita đã vùng lên mạnh mẽ và ghi điểm liên tiếp để kết thúc set 1 với tỷ số 21-15. 

Sang set 2, Tiến Minh và Takeshita bám đuổi nhau quyết khi không có tay vợt nào bứt lên với khoảng cách 2 điểm. Song càng về cuối ván đấu, Takeshita lại càng nới rộng khoảng cách với Tiến Minh và buộc tay vợt Việt Nam gác vợt với tỷ số 21-17, đồng thời ấn định chiến thắng chung cuộc 2-0 sau 41 phút tranh tài.

Đây là thất bại thứ ba của Tiến Minh trong năm 2016. Hôm 4/3, tay vợt Việt Nam buộc phải bỏ cuộc giữa chừng vì chấn thương ở vòng 3 đơn nam Giải cầu lông Đức mở rộng 2016 diễn ra tại thành phố Mulheim an der Ruhr (Đức). Trước đó, hôm 26/2, Tiến Minh dừng bước ở vòng 2 Giải cầu lông Áo mở rộng 2016 diễn ra thủ đô Vienna (Áo).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng