Tiến Minh hạ số 1 thế giới  

Tối qua, tay vợt số 1 VN, hạng 11 TG, đã làm chấn động NTĐ Singapore khi hạ Lee Chong Wei (Malaysia), tay vợt số 1 TG.

Tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam đã giành chiến thắng  với tỷ số 2 – 1 (24/22, 20/22, 21/19) ngay ở vòng 1/16 đơn nam. Đây là bất ngờ lớn nhất từ đầu giải và là một trong những bất ngờ hàng đầu trong làng cầu lông TG.

Từng thua Lee Chong Wei ở hai lần đối đầu là SEA Games 23 (năm 2005), giải Super Series Malaysia 2009 và với thứ hạng cũng như trình độ của Tiến Minh, ít ai nghĩ tay vợt này có thể làm nên chuyện trước Lee Chong Wei.

Bất ngờ đã xảy ra ngay từ ván đầu tiên khi Tiến Minh liên tục so kè điểm số với Lee Chong Wei trước khi vượt dẫn và giành thắng lợi 24/22.

Thắng một ván trước Lee Chong Wei đã là thành công của Tiến Minh, tuy nhiên sang ván thứ 2 niềm hy vọng của cầu lông Việt Nam tiếp tục khiến tay vợt số 1 TG phải rượt điểm số.

Những người hâm mộ cầu lông Việt Nam theo dõi diễn biến trận đấu qua mạng đều sướng run cả người khi ở ván này, Tiến Minh lại tiếp tục làm chủ thế trận, nâng điểm số lên 20/18 và chỉ một điểm nữa, Tiến Minh sẽ làm nên lịch sử.

Tuy nhiên, Lee Chong Wei đã kịp dồn hết tâm trí trong những đường cầu quyết định để gỡ hòa 20/20 trước khi giành chiến thắng 22/20, cân bằng tỷ số 1 - 1.

Bước sang ván thứ 3 quyết định, những tưởng Tiến Minh sẽ bị Lee Chong Wei “đè bẹp” khi vượt dẫn khoảng cách đến 5 điểm trước Tiến Minh là 13/9 rồi 15/10…

Bất ngờ thay, Nguyễn Tiến Minh đã làm cuộc lội ngược dòng đầy ngoạn mục khi dần rút ngắn điểm số, cân bằng 18/18 trước khi hạ bệ tay vợt số 1 TG ở ván này với điểm số 21/19 sau thời gian hơn một giờ đồng hồ tranh tài.

Một trận thắng như mơ của đại diện cầu lông Việt Nam ở giải đấu danh giá như Super Series Singapore vốn có tổng giá trị giải thưởng 200.000 USD.

Với trận thắng này, Tiến Minh lọt vào vòng tứ kết. Đối thủ của anh ở tứ kết hôm nay chính là tay vợt Bao Chun Lai (Trung Quốc). Bao Chun Lai hiện xếp hạng 16 TG và hôm qua tay vợt này đã giành thắng lợi trước Wong Choong Hann để có mặt ở tứ kết gặp Tiến Minh.

Theo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá